Ngăn chặn hơn 4.000 bánh Trung thu nhập lậu chuẩn bị 'đổ bộ' thị trường Hà Nội

Sự kiện: Tết Trung thu

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng chuẩn bị tiêu thụ tại Hà Nội, gồm 50 hộp bên trong chứa 4.000 chiếc bánh Trung thu, trên vỏ hộp và vỏ bánh đều in chữ Trung Quốc.

Cụ thể, sáng 16/8, tại khu vực ngõ 80 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phát hiện một người đàn ông đang tập kết hàng hóa có biểu hiện nghi vấn, nên đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, phát hiện 50 hộp bên trong chứa 4.000 chiếc bánh Trung thu. Trên vỏ hộp và vỏ bánh đều in chữ Trung Quốc. Chủ số hàng trên là Trần Xuân Hoàn (sinh năm 1977 ở Bắc Ninh) khai nhận, số bánh Trung thu trên mua lại của một người bạn chuyên đầu mối hàng hóa ở Lào Cai với giá gần 10 triệu đồng, mang về Hà Nội tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, người này đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng. Trần Xuân Hoàn cho biết, số bánh Trung thu này, chủ hàng sẽ bán buôn cho các mối hàng ở Hà Nội, chứ không bán lẻ. Ước tính, mỗi chiếc bánh Trung thu được nhập vào với giá 2.300 đồng.

Ngăn chặn hơn 4.000 bánh Trung thu nhập lậu chuẩn bị 'đổ bộ' thị trường Hà Nội - 1

Càng cận kề Tết Trung thu, thị trường càng xuất hiện nhiều bánh Trung thu trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Để đảm báo an toàn vệ sinh khi sử dụng, người tiêu dùng tuyệt đối không lựa chọn mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng lậu.

Công an Hà Nội cảnh báo, do nhu cầu của người dân dịp Tết Trung thu tăng cao, nên nhiều đối tượng lợi dụng để nhập lậu bánh Trung thu không rõ nguồn gốc.

Trước tình hình trên, đơn vị đã tăng cường tuần tra địa bàn, đặc biệt vào khung giờ mà các đối tượng thường lợi dụng để tập kết, vận chuyển bánh Trung thu không rõ nguồn gốc để đấu tranh, triệt phá.

Trước đó như báo Sức khỏe &Đời sống đã đưa tin, vào sáng15/8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Cục QLTT TP. Hà Nội cũng bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh cửa hàng bánh kẹo Dũng Hải (tại thôn Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang bày bán 10.800 chiếc bánh Trung thu  có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, đựng trong các thùng carton. Theo giá niêm yết tại cửa hàng, một chiếc bánh có giá 2.500 đồng/chiếc. Trị giá lô hàng hóa là 27 triệu đồng.

Chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô bánh Trung thu, đồng thời khai nhận, gần Tết Trung thu nhu cầu tiêu thụ cao nên đã nhập hàng trôi nổi trên thị trường về phục vụ nhu cầu của người dân. 

Nguồn: [Link nguồn]

1,6 triệu đồng/hộp bánh trung thu nhân sầu riêng, nhà giàu Việt chi tiền ăn sang

Mỗi hộp gồm 6 chiếc bánh trung thu có nhân làm từ sầu riêng Malaysia, mỗi chiếc nặng chỉ 75g nhưng có giá từ 1,3-1,6 triệu đồng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phú Linh ([Tên nguồn])
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN