Mỹ đánh sập 70 trang web nghi bán hàng hóa giả

Các trang web này bị nghi ngờ bán hàng hóa giả mạo các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Tiffany hay Burberry, cũng như sử dụng trái phép những logo thể thao như NFL, MLB.

Động thái trên là bước đi mới nhất của văn phòng Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ, trong nỗ lực loại bỏ những hành vi xâm phạm bản quyền hiện nay.

Giám đốc John Morton của ICE nói với AFP rằng, họ đã nhắm tới những hoạt động rất tinh vi như tạo ra các website trông rất giống với trang web hợp pháp thực sự.

Ông Morton bày tỏ: “Đó là những trang web bắt chước, song những kẻ đứng sau đã rất công phu để biến các website này giống như trang web hợp pháp. Và từ đó, họ đã bán hàng nhái với giá không hề rẻ, mà yêu cầu người mua phải trả giá ngang hoặc gần bằng với hàng thật.”

Thậm chí, một số trang còn dùng cả chứng thực SSL (Secure Sockets Layer) giả mạo, khiến cho người tiêu dùng tin rằng thẻ tín dụng của họ được mã hóa.

Phát ngôn viên Justin Cole của ICE cho biết: “Vì trò lừa đảo cao tay đó mà mọi người đều yên tâm rằng thông tin tài chính của họ đã được mã hóa, nhưng thực chất, đó chỉ là giả mạo mà thôi.”

Kể từ khi tiến hành chiến dịch mạnh tay nói trên hồi năm 2010 tới nay, đã có tổng cộng 839 website hay tên miền bị đánh sập, như các trang louisvuittononlineoutletus.com hay tiffanyandcojewelrysale.net.

Rất nhiều hàng hóa loại cao cấp được rao bán trên những website giả mạo này là đồ nhái sản xuất tại Trung Quốc.

Trong thời gian tới, nhà chức trách Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch mạnh tay để đưa ra ánh sáng các tổ chức, cá nhân lừa đảo với những chiêu trò gian lận như đã nói ở trên.
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung