Mùa dịch Covid-19, nghề này "lên hương", nếu chăm chỉ có ngày kiếm được cả triệu bạc

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 13:31 PM (GMT+7)

Khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người làm nghề này có thu nhập khá, có ngày lên đến gần triệu đồng.

Làm shipper từ tháng 9 năm ngoái, anh Hoàng Văn Đại cho biết đợt dịch này lượng đơn buổi trưa tăng gấp nhiều lần so với thời điểm chưa có dịch. Mỗi ngày anh nhận được 120 đơn hàng nhưng anh chỉ chạy được khoảng 35-50 đơn, làm việc trong vòng 12 tiếng.

Ngày nào cũng vậy, anh đi giao hàng từ 11h đến 23h, có những hôm anh giao đến gần 24h mới được nghỉ ngơi. Hầu như trưa nào cũng “bùng nổ” đơn, anh chỉ dám ăn vội vã được bát cơm, miếng bánh mỳ, thậm chí có việc cá nhân cũng tranh thủ để kịp giao cho khách.

“Với số lượng đơn như này, trung bình mỗi ngày tôi kiếm được khoảng 900.000 đồng. Nhưng để chạy được nhiều đơn, shipper phải thuộc đường, điểm giao phải gần thì mới nhanh. Còn nếu đơn xa hay phải dùng google map thì khó đi được nhiều đơn”, anh Đại chia sẻ.

Mùa dịch Covid-19, nghề này "lên hương", nếu chăm chỉ có ngày kiếm được cả triệu bạc - 1

Có người làm shipper thu nhập đến 900.000 đồng/ngày.

Anh cho biết nhiều người nghĩ rằng mức thu nhập này là “không tưởng” và “chém gió” nhưng anh lý giải: “Tôi chạy khu vực Hà Đông, thực sự ở khu vực này lượng đơn rất nhiều, vì là giáp ranh giữa 2 quận. Tôi trung bình ngày 35 đơn, những người làm shipper khu vực này hầu như đều chạy được khoảng đơn này”.

Trước kia chưa có dịch, anh đã nhận được nhiều đơn, có ngày chạy liên tục cũng được đến 45 đơn. Còn trung bình mỗi ngày anh cũng được khoảng 30 đơn, nhưng số lượng đơn hàng nhận được không nhiều như đợt dịch.

Cũng làm shipper được 4-5 tháng nay, anh Hậu cho biết dịch Covid-19 bùng phát anh thấy không có gì thay đổi. “Mấy ngày đầu mới bùng dịch, đơn hàng còn có nhiều để đi. Sau 1-2 hôm, đơn hàng cũng không biến động mấy, thu nhập có ngày tăng có ngày giảm, tính trung bình tôi không thấy có gì thay đổi so với trước dịch”, anh chia sẻ.

Mùa dịch Covid-19, nghề này "lên hương", nếu chăm chỉ có ngày kiếm được cả triệu bạc - 2

Nhưng cũng có những người ngày chỉ chạy được vài đơn hàng.

Anh cho rằng bản thân còn may mắn hơn nhiều người, không ít anh em cùng làm shipper như anh có ngày đón vài đơn ít ỏi. Anh cho biết mỗi ngày anh chỉ chạy được khoảng 10-15 đơn, thu nhập dao động từ 300.000-500.000 đồng/ngày.

“Nhiều người tưởng thu nhập cao, lên đến vài triệu đồng/ngày nên đổ xô vào đăng ký làm shipper. Như miếng bánh vậy đó, shipper càng nhiều thì đơn bị chia ra, thu nhập cũng sẽ ảnh hưởng”, anh nói.

Những ngày trong tuần, anh chỉ chạy buổi tối, thu nhập chỉ khoảng 200.000 – 250.000 đồng. Còn cuối tuần, anh chạy cả ngày thì thu nhập sẽ khá hơn.

Theo anh, nghề shipper không đơn giản chút nào. Có những ngày trời nắng to, anh phải đợi 15 phút ngoài trời nắng. Khi gặp khách, người làm nghề này vẫn phải niềm nở nhưng khách lại chẳng thấu hiểu chút nào, vẫn đánh giá thấp để shipper bị ảnh hưởng tiền thưởng và uy tín. Chưa kể, có những ngày nắng nóng anh vạ vật ngoài trời cả tiếng đồng hồ mà không nhận được đơn nào. Nhưng do đây là nghề phụ nên anh cứ cố gắng để thêm thu nhập.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-dich-covid-19-nghe-nay-len-huong-neu-cham-chi-co-ngay-kiem-duoc-ca-trieu-b...

Thu nhập nhân viên nhiều ngân hàng đột ngột giảm vài triệu đồng/tháng

Trái ngược với lợi nhuận tăng trưởng ấn tượng của các ngân hàng, thu nhập nhân viên nhiều nhà băng lại giảm mạnh...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế
Báo lỗi nội dung