Món mì Vũ Hán bất ngờ nổi danh khắp thế giới giữa tâm bão corona

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 05:00 AM (GMT+7)

Món mì đặc trưng của Vũ Hán trở thành biểu tượng của sự đoàn kết trong bối cảnh dịch virus corona.

  

Trước khi trở thành tâm điểm bùng phát virus corona (Covid-19), Vũ Hán (Trung Quốc) là thánh địa của những người thích món ngon với mức giá vô cùng thấp. Thành phố này là một trong 10 “trường học” ẩm thực của Trung Quốc.

Khách nước ngoài đến đây không thể không thưởng thức một bát mì khô nóng, đặc sản nổi danh nhất của Vũ Hán. Món ăn này gắn liền với bản sắc của thành phố. Năm 2013, China Daily đã xếp mì khô nóng là một trong 5 món mì hàng đầu của Trung Quốc.

Món mì Vũ Hán bất ngờ nổi danh khắp thế giới giữa tâm bão corona - 1

Ngoài corona, thế giới còn biết đến Vũ Hán với món mì nổi tiếng (Nguồn: Washington Post)

Đây là món ăn mà hầu hết khi người Mỹ biết đến thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi các nhân viên y tế đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus corona: một đô thị hoảng loạn, một bệnh viện được xây dựng vội vã để chứa hàng loạt nạn nhân và một khung cảnh vắng vẻ kỳ lạ đường phố.

Với việc Vũ Hán bị cách ly và cả thế giới dõi theo qua lăng kính của những bức ảnh trên báo, bát mì khô nóng Vũ Hán đã trở thành đại sứ khó tin của thành phố này với thế giới, một lời nhắc nhở rằng Vũ Hán, ngôi nhà bên kia sông của hơn 11 triệu người, không chỉ là tâm điểm của một virus gây chết người.

Jing Wetzel, chủ một nhà hàng Trung Quốc ở Seattle (Mỹ), cho biết món ăn này rất đơn giản và rẻ tiền, chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào một bát rồi trộn đều. Tuy không yêu cầu nhiều về kỹ thuật nhưng hương vị bát mì khô nóng khá cân bằng, không quá mặn, chua hay ngọt.

Món mì Vũ Hán bất ngờ nổi danh khắp thế giới giữa tâm bão corona - 2

Món mì là biểu tượng cho tình thần đoàn kết trong bối cảnh dịch bệnh (Nguồn: Washington Post)

Đối với Lydia Chang, món mì đó là hương vị của thời thơ ấu. Đây cũng chính là hương vị giúp cô xây dựng hệ thống nhà hàng tại Washington hiện nay. Cha cô, đầu bếp Peter, là người gốc Hồ Bắc, Vũ Hán. “Nếu bạn hỏi bất cứ ai đã từng đến Vũ Hán, hương vị mà họ nhớ nhất là gì, chắc chắn họ sẽ nói là món mì”, cô nói.

Ngoài ra, món mì này đã trở thành một biểu tượng đoàn kết trên toàn cầu đối với người dân của thành phố bị cách ly này. Khi tin tức về virus lan truyền, một bộ phim hoạt hình Trung Quốc cảm động được lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội toàn thế giới. Trong đó, bát mì nóng hổi là biểu tượng thể hiện sự vất vả của những người bác sĩ cũng như tinh thần đoàn kết của người dân trong bối cảnh dịch bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/mon-mi-vu-han-bat-ngo-noi-danh-khap-the-gioi-giua-tam-bao-cor...

Nơi siêu giàu ở TQ, dân buôn Việt hay sang nhập hàng vắng lặng thế nào mùa Corona ?

Thành phố giàu có với thu nhập tính theo đầu người của cư dân rất cao cũng vắng lặng giữa lúc Covid-19 bùng phát ở Trung...

Theo Huy Nguyễn (Theo Washington Post) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh