Loại rau nhan nhản đầy chợ Việt Nam thành của hiếm, ít người mua được ở đây

Chuỗi siêu thị lớn nhất của Vương quốc Anh đặt giới hạn mỗi người chỉ được mua tối đa 3 lần đối với các nguyên liệu làm salad như cà chua và dưa chuột.

Vương quốc Anh hiện đang gặp khủng hoảng đối với các loại rau làm salad do chi phí năng lượng cao và thời tiết xấu ảnh hưởng đến một số người trồng rau. Siêu thị lớn nhất của đất nước, Tesco, đã đặt ra giới hạn ba lần mua cho mỗi khách hàng đối với các loại rau củ chính trong món salad như cà chua và dưa chuột.

Bộ trưởng Môi trường Thérèse Coffey cho biết hôm thứ Năm rằng tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài thêm một tháng nữa, và thậm chí còn đề nghị người Anh chuyển sang ăn củ cải và các loại rau theo mùa khác trong thời điểm hiện tại.

Loại rau nhan nhản đầy chợ Việt Nam thành của hiếm, ít người mua được ở đây - 1

Bộ trưởng Nông nghiệp Mark Spencer cho biết lý do chính của sự khan hiếm nguồn cung là "sương mù giá rét ở Ma-rốc và Tây Ban Nha vào tháng 11 và tháng 12 đã làm hư hại rất nhiều cây xà lách và cải bắp mà chúng ta thường nhập khẩu vào thời điểm này trong năm", ông nói với các phóng viên.

Vương quốc Anh nhập khẩu khoảng 95% cà chua trong những tháng mùa đông, phần lớn từ Bắc Phi và Tây Ban Nha, theo Hiệp hội Bán lẻ Anh.

Chủ tịch Hiệp hội Nông dân Quốc gia cho rằng sự phụ thuộc của đất nước vào hàng nhập khẩu trong mùa đông là nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng nguồn cung. Theo Minette Batters, giá năng lượng tăng cũng khiến những người trồng rau trong nước phải thu hẹp quy mô hoạt động.

Theo Hiệp hội những người trồng cà chua Anh, tình trạng thiếu hụt có thể sớm được giải quyết, dự báo "khối lượng đáng kể" cà chua Anh sẽ được bổ sung trên các kệ bán lẻ thực phẩm vào cuối tháng tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Rau muống vừa bán vừa cho, ra nước ngoài ”đại gia” mới dám ăn

Rau muống ở Việt Nam bán theo mớ có giá "rẻ như cho", nhưng ở nước ngoài lại trở thành mặt hàng “cao cấp” với giá bán vô cùng đắt đỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung