“Lác mắt” trước vẻ đẹp “hầm hố” của siêu xe đắt nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 05:00 AM (GMT+7)

Đây là chiếc xe đắt nhất thế giới trong thời điểm hiện tại.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Bugatti đã hoàn thiện La Voatio Noire từ giữa năm nay, chiếc xe đắt nhất thế giới trong thời điểm hiện tại. Dự kiến chiếc xe sẽ được ra mắt tại triển lãm Pebble Beach Concours D'Elegance, bắt đầu từ ngày 17/9 tại Monterey, California, theo CNBC.

“Lác mắt” trước vẻ đẹp “hầm hố” của siêu xe đắt nhất thế giới - 1

La Voatio Noire là một chiếc xe có một không hai với mức giá 18,7 triệu USD (Nguồn: Bugatti)

Dòng xe này xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva, có mức giá 18,7 triệu USD (hơn 433 tỷ VND). Bugatti chỉ lắp ráp một chiếc duy nhất và chính là chiếc đang được trưng bày hiện nay.

La Voatio Noire được thực hiện để kỷ niệm 100 năm thành lập của Bugatti và tỏ lòng tôn kính đến lịch sử của công ty. Chiếc xe được lấy cảm hứng thiết kế từ Type 57SC Atlantic, một trong những chiếc xe cổ điển được thèm muốn nhất trên thế giới. Được thiết kế vào năm 1934 bởi Jean Bugatti, con trai cả của người sáng lập công ty Ettore Bugatti, Type 57SC Atlantic chỉ được sản xuất bốn chiếc. Ngày nay, Bugatti đã dựa trên thiết kế của Type 57SC Atlantic và sáng tạo nên chiếc xe “La Voatio Noire”.

“Lác mắt” trước vẻ đẹp “hầm hố” của siêu xe đắt nhất thế giới - 2

Chiếc xe màu đen bóng có thân xe hoàn toàn bằng sợi carbon, khiến nó cực kỳ nhẹ. (Nguồn: Bugatti)

“Lác mắt” trước vẻ đẹp “hầm hố” của siêu xe đắt nhất thế giới - 3

Từ trạng thái đứng yên, nó có thể đạt tốc độ 100 km/giờ trong 2,5 giây (Nguồn: Bugatti)

La Voatio Noire có công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.180 pound, giúp nó đạt tốc độ từ 0 đến 100 km/giờ trong 2,5 giây. Nó sở hữu động cơ W-16 quad turbo với tốc độ tối đa 350 km/giờ.

Achim Anscheidt, giám đốc thiết kế của Bugatti, cho biết: “Chúng tôi chỉ sản xuất một chiếc xe duy nhất. Nó không còn là một chiếc xe đơn thuần, nó thực sự giống như một tác phẩm nghệ thuật phù hợp với các thương hiệu thời trang và xa xỉ độc quyền ở Pháp”.

“Lác mắt” trước vẻ đẹp “hầm hố” của siêu xe đắt nhất thế giới - 4

Động cơ 16 xi-lanh, bốn xi-lanh của nó sẽ được sắp xếp theo mô hình "W" (Nguồn: Bugatti)

“Lác mắt” trước vẻ đẹp “hầm hố” của siêu xe đắt nhất thế giới - 5

La Voatio Noire có công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.180 pound (Nguồn: Bugatti)

Bugatti đã sản xuất những chiếc xe độc nhất và tùy chỉnh cho những khách hàng cực kỳ giàu có của mình trong hơn 100 năm qua. Trước đây, những người mua dòng xe siêu sang Bugatti trung bình sở hữu khoảng 42 xe, năm nhà, ba máy bay phản lực tư nhân, ba máy bay trực thăng và du thuyền, theo Bugatti.

Sau khi trở thành một phần của Tập đoàn VW vào năm 1998, công ty đã loại bỏ các mẫu xe tùy chỉnh để ưu tiên cho những chiếc siêu xe được sản xuất hàng loạt, nhưng số lượng vẫn vô cùng hạn chế.

“Lác mắt” trước vẻ đẹp “hầm hố” của siêu xe đắt nhất thế giới - 6

Tiếng Pháp của La Voatio Noire, dịch ra là “Chiếc xe màu đen” (Nguồn: Bugatti)

Trong những năm sau đó, công ty đã sản xuất 450 siêu xe Veyron được ra mắt vào năm 2005 và gần đây đã hoàn thành 200 trong số 500 chiếc Bugatti Chirons, với giá khởi điểm 3 triệu USD (gần 70 tỷ VND).

Siêu xe khủng ”đọ giá”, đại gia có tiền chưa chắc đã mua được

Tuần lễ xe hơi 2019 thu hút sự chú ý của các đại gia từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh