Lạ: Giấy vệ sinh "quý tộc" in tranh và thơ, 1 triệu đồng chỉ mua được 3 cuộn

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Theo nhà sản xuất giới thiệu, bạn sẽ cảm thấy như làn da đang tiếp xúc với tơ lụa khi sử dụng sản phẩm này.

Tại Nhật Bản, sử dụng giấy vệ sinh Hanebisho là một cách để thể hiện sự giàu có. Một lốc 3 cuộn Hanebisho có giá 5.000 JPY (1 triệu đồng), một lốc 8 cuộn có giá 10.000 JPY (2 triệu đồng). Nghĩa là mỗi cuộn sẽ có giá từ 13 – 17 USD (303.000 – 396.000 đồng). Mức giá này vượt xa những loại giấy vệ sinh thông thường.

Vậy giấy vệ sinh Hanebisho có gì đặc biệt mà nhiều người lại muốn sở hữu bằng được?

Những cuộn giấy vệ sinh Hanebisho được làm bằng sợi bột giấy nhập khẩu 100% từ Canada, được xử lý gia công bằng nước sông Nyodo – nước sông tinh khiết nhất Nhật Bản. Quá trình sản xuất loại giấy này cũng được thực hiện rất tỉ mỉ. Nếu nhiệt độ lò sấy quá cao, mặt đáy của giấy sẽ bị cháy xém, còn mặt giữa sẽ bị khô. Để đảm bảo thành phẩm mềm mại, giấy Hanebisho có thời gian sấy khô lâu hơn bình thường.

Lạ: Giấy vệ sinh "quý tộc" in tranh và thơ, 1 triệu đồng chỉ mua được 3 cuộn - 1

Các nhà thiết kế in cả thơ và tranh lên mặt giấy

Ngoài ra, quá trình sản xuất giấy còn phải điều chỉnh dựa trên nhiệt độ và độ ẩm từng ngày. Sau khi thành phẩm ra lò, công nhân sẽ ghi rõ tên và ngày sản xuất của chúng, sau đó đưa tới công ty để chủ tịch kiểm tra. Trong suốt 10 năm qua, vị chủ tịch này đã tự mình thử nghiệm giấy vệ sinh Hanebisho, đồng thời đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn chất lượng đúng quy định. Cuối cùng, những cuộn giấy này sẽ được đưa tới phòng thiết kế để tạo cho chúng lớp hoa văn cầu kỳ và hết sức đẹp mắt. Thậm chí, các nhà thiết kế còn in cả thơ ca lên mặt giấy, nâng tầm đẳng cấp cho sản phẩm vốn không được nhiều người coi trọng.

Lạ: Giấy vệ sinh "quý tộc" in tranh và thơ, 1 triệu đồng chỉ mua được 3 cuộn - 2

Mỗi cuộn giấy đều được bọc kín bằng một lớp giấy Tosa Washi – loại giấy đặc biệt của Nhật Bản

Không chỉ có chất lượng và bề ngoài vượt trội, giấy vệ sinh Hanebisho còn sở hữu bao bì sang chảnh. Mỗi cuộn giấy đều được bọc kín bằng một lớp giấy Tosa Washi – loại giấy đặc biệt của Nhật Bản, sau đó đặt vào những chiếc hộp tuyệt đẹp được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân ở Kyoto. Trong mỗi hộp đều có một lá bạc phủ bên trên.

Lạ: Giấy vệ sinh "quý tộc" in tranh và thơ, 1 triệu đồng chỉ mua được 3 cuộn - 3

Hộp đựng “sang chảnh” của giấy vệ sinh Hanebisho

Trên trang chủ của Hanebisho, loại giấy này được ca ngợi là “Đỉnh cao mềm mại và thiết kế hiện đại Nhật Bản”, đem lại cảm giác “giống như làn da đang tiếp xúc với tơ lụa”. Được biết, loại giấy vệ sinh sang chảnh này đã được Thiên hoàng Nhật Bản sử dụng suốt 5 năm.  

Bát mỳ giá 4 triệu đồng khách vẫn chen nhau mua vì lí do không ai nghĩ đến

Tuy nhiên, thực khách phải đặt trước 15 ngày mới “có suất”.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo mini.eastday.com) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung