Khuôn bánh Singapore “cháy hàng” mùa trung thu

Sự kiện: Tết Trung thu

Thị trường nguyên vật liệu làm bánh trung thu xuất hiện nhiều loại khuôn bánh đa dạng. Từ khuôn gỗ truyền thống đến các loại khuôn nhựa, đặc biệt là khuôn hình độc đáo có nguồn gốc từ Singapore thu hút người tiêu dùng.

Hiện nay, thị trường nguyên vật liệu làm bánh trung thu handmade xuất hiện sớm hơn năm ngoái. Từ đầu tháng 6 âm lịch các cửa hàng, các shop đã bày bán. Đáng chú ý, trên thị trường xuất hiện loại khuôn được giới thiệu có nguồn gốc từ Singapore có giá từ 170.000 – 350.000 đồng/bộ được khá nhiều người quan tâm.

Khuôn bánh Singapore xuất hiện tại Việt Nam từ 2 năm trở lại đây. Trước đó, loại khuôn này chỉ xuất hiện trên các tài khoản bán hàng online trên facebook, được bán dưới dạng đặt đơn và đợi người bán mang từ Singapore về Việt Nam. Tết trung thu năm nay, nhu cầu loại khuôn này từ thị trường rất lớn. Vì thế, khuôn bánh Singapore đã có mặt tại các trang bán lẻ online lớn và tại các chuỗi cửa hàng đồ làm bánh cùng với nhiều họa tiết hoa văn độc đáo và có giá bán ra thuộc top cao nhất trên thị trường.

Khuôn bánh Singapore “cháy hàng” mùa trung thu - 1

 Khuôn bánh trung thu Singapore có mặt tại chuỗi các cửa hàng bán đồ làm bánh

Sau khi khảo sát tại các cửa hàng bán khuôn và vật liệu làm bánh trung thu, hầu hết các loại khuôn bánh trung thu của Singaproe đều cháy hàng. Một nhân viên bán hàng tại chuỗi các cửa hàng bán đồ làm bánh tại Hà Nội tiết lộ: Trong mùa cao điểm của Tết trung thu năm nay, trung bình 1 cửa hàng bán ra được 300 đơn hàng đồ làm bánh. Trong đó, khoảng 60% là khuôn bánh trung thu Singapore.

Hầu hết đối tượng mua hàng là người làm bánh handmade. Trao đổi với PV, một người kinh doanh nguyên vật liệu trên phố Chùa Bộc (Hà Nội), chị T.Mai cho hay: "Ở cửa hàng, khách hàng thường chi ra 200.000 – 500.000 đồng/người sẽ có đủ bộ dụng cụ làm bánh trung thu."

Đặc biệt, năm nay hàng khuôn bánh trung thu có xuất xứ từ Singapore được chú ý bởi sự đa dạng hình thù hoa, lá, con vật,...  Chị Nguyễn Lý, một người làm bánh handmade cho biết: “Tôi chỉ làm tranh thủ cho người thân, bạn bè cùng ăn. Tôi thường mua các loại khuôn có hình dạng hiện đại, có nhiều họa tiết sinh động.” 

Khuôn bánh Singapore “cháy hàng” mùa trung thu - 3

Bộ dụng cụ làm bánh trung thu với nhiều họa tiết

Ngoài ra, khuôn bánh trung thu loại thường có giá dao động từ 25.000 – 45.000 đồng/chiếc, tùy theo kích cỡ. Khuôn 3D giá 70.000 – 160.000 đồng/bộ, khuôn gỗ truyền thống có giá từ 150.000 – 350.000 đồng/chiếc, tùy theo kích cỡ.

Khuôn bánh Singapore “cháy hàng” mùa trung thu - 4

Cận cảnh khuôn mẫu bánh trung thu xuất xứ từ Singapore

Trên thị trường hiện tại, một chiếc bánh trung thu handmade đang được bán với giá 35.000 – 90.000 đồng/chiếc tùy trọng lượng, gần bằng giá với giá các loại bánh của các nhãn hiệu lớn. Nhưng do ưa thích mẫu mã bắt mắt của loại sản phẩm này nên nhiều người đã đặt mua từ các cửa hàng online của những người làm bánh handmade. 

Bất ngờ bên trong điểm kinh doanh chứa hàng ngàn bánh trung thu

Khi ngành chức năng đến kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chúng từ của hơn 3.600 bánh trung thu.

Chia sẻ
Theo Minh Thư (Dân Việt)
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung