Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 08:35 AM (GMT+7)

Với việc ghép quất với cần thăng, ghép hình chậu Kỷ Hợi và áp dụng hệ thống tưới công nghệ cao vào chăm sóc cây cảnh, nhà vườn của ông Trương Ngọc Xuân ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm đang được biết đến như một "vương quốc" quất bonsai thu nhỏ độc đáo ở Hà Nội, khiến không ít dân chơi cây phải phát thèm.

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 1

Ông Xuân chăm sóc sản phẩm quất Kỷ Hợi tại vườn của gia đình. "Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng chơi Tết 2019, ngoài việc ghép quất với cần thăng, nhà vườn của tôi còn làm thêm nhiều sản phẩm quất Kỷ Hợi để bán", ông Xuân tiết lộ.

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 2

Theo chia sẻ của ông Trương Ngọc Xuân, chậu sứ hình các chú lợn được ông đặt làm ở làng gốm Bát Tràng. "Sản phẩm của tôi năm nay là các chú lợn ôm giỏ quất cảnh rất đẹp và ý nghĩa. Dù là hàng mới nhưng nhà vườn của tôi đã đón nhiều khách tới thăm quan và một số người đã bỏ tiền ra đặt hàng về chơi sớm", ông Xuân nói.

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 3

Các con lợn gốm đẹp ông Xuân ghép với các cây quất rất đẹp mắt và dễ thương.

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 4

Năm nay, ông Xuân có khoảng 300 gốc quất bonsai các loại, trong đó chỉ có vài chục sản phẩm quất Kỷ Hợi. Những cây quất bonsai đẹp nhưng giá bán cũng khá bình dân, chỉ từ 1 đến vài triệu đồng.

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 5

Ngoài sản phẩm quất Kỷ Hợi, nhà vườn của ông còn làm thêm nhiều sản phẩm con giống khác như gà, trâu...

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 6

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 7

Mới đây, ông Xuân khiến nhiều người bất ngờ khi mạnh dạn đầu tư giàn tưới công nghệ cao vào chăm sóc vườn quất của mình. "Dù việc lắp đặt không tốn kém nhiều tiền nhưng từ khi lắp đặt đường ống này và đưa vào sử dụng, gia đình tôi không chỉ tiết kiệm được nhiều nhân công mà việc tưới nước, chăm bón phân cho cây cũng được đảm bảo hơn trước", ông Xuân chia sẻ thêm.

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 8

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 9

Ông Xuân cho hay: "Nếu như trước kia, mỗi lần tưới nước phải huy động người lắp đặt máy bơm, kéo đường ống khắp vườn thì nay chỉ cần nhấn nút là cả vườn được tưới nước và phân. Ưu điểm hơn là hệ thống nước này rất đảm bảo, nước và phân được tưới rất đều khắp các cây mà không lo bị lốc gốc".

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 10

Khám phá vườn quất cảnh cực độc lạ, làm dân chơi phát thèm ở Thủ đô - 11

Bên cạnh các sản phẩm quất Kỷ Hợi, nhà vườn của ông Xuân vẫn có nhiều hàng quất "thăng tiến" (quất ghép cần thăng) bonsai giá hàng chục triệu đồng đang chờ đến ngày xuất vườn.

Theo Hải Đăng (Dân Việt)

sự kiện Tết Nguyên đán