HN: Siết chặt kinh doanh giá đỗ, rau mầm

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 6992/UBND-NNNT chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán giá đỗ, rau mầm và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Văn bản nêu rõ, để tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩn trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng giá đỗ, rau mầm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, UBND các cấp, các cơ quan có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm tại địa phương, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý vi phạm theo quy định.

Đồng thời quản lý chặt chẽ việc kinh doanh, sử dụng các thuốc xử lý hạt, kích thích, điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ, rau mầm. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

HN: Siết chặt kinh doanh giá đỗ, rau mầm - 1

Hà Nội yêu cầu giám sát điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm tại địa phương

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ở địa phương, tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật và tuyên truyền sâu rộng cho các cơ sở sản xuất giá đỗ, rau mầm nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật và các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, cần quan tâm khuyến cáo, hướng dẫn người sản xuất không sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc không có trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Đồng thời tuyên truyên, hướng dẫn người tiêu dùng cách lực chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng giá đỗ, rau mầm để giảm nguy cơ mất an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc phát hiện, báo cáo các vi phạm hoặc nguy cơ mất vệ sinh an toàn thức phẩm với chính quyền đia phương, để xử lý kịp thời

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV (Công an nhân dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN