HN: "Cháy" hàng rau xanh trước giờ bão đổ bộ

Theo dự báo, ngày 19/7, cơn bão số 2 sẽ gây mưa to ở miền Bắc. Đây là một cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp nên người dân đã chuẩn bị để đối phó với cơn bão này.

Theo dự báo, ngày 19/7, cơn bão số 2 sẽ gây mưa to ở miền Bắc. Đây là một cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp nên người dân đã chuẩn bị để đối phó với cơn bão này.

HN: "Cháy" hàng rau xanh trước giờ bão đổ bộ - 1

Rau xanh cháy hàng trước cơn bão số 2

Tại chợ Hoàng Mai, chiều 18/7, người dân đổ xô mua thực phẩm dự trữ khiến mặt hàng rau củ quả cháy hàng. Đến chiều tối, nhiều người đã phải về không.

Chị Thanh, một tiểu thương tại chợ Hoàng Mai cho biết, do người dân mua thực phẩm tích trữ chống bão số 2 nên mới chỉ gần 6h, các loại rau xanh đều cháy hàng. Lâu nay người Hà Nội có tâm lý tích trữ thực phẩm trước mưa bão nên mặc dù sáng nay chị có nhập hàng nhiều hơn mọi hôm nhưng không ngờ bán chạy đến thế. Sức mua thực phẩm để tích trữ của người dân tăng vọt. Các mặt hàng như rau muống, rau ngót, mồng tơi, rau dền đều sạch sành sanh. Hiện tại quầy hàng chỉ lác đác cà, dưa chuột, đậu...

Chị Thương ở Trương Định than thở: “Thấy hôm nay thời tiết vẫn chưa có thay đổi gì nên chủ quan không mua thực phẩm từ sáng. Đến chiều nay thấy mọi người tay xách nách mang mới tá hỏa đi chọn đồ thì quầy nào cũng hết". Chị Thương chỉ kịp mua ít thịt lợn, vài bó rau, cân khoai tây, hi vọng sáng mai bão đổ bộ muộn để kịp mua thêm ít thực phẩm. "Sợ nhất là tình trạng sau mưa bão rau xanh lại tăng giá gấp 3-4 lần” - chị Thương nói.

HN: "Cháy" hàng rau xanh trước giờ bão đổ bộ - 2

Dù sức mua tăng vọt nhưng giá cả không có sự biến động nhiều.

Không chỉ mặt hàng rau xanh mà thịt, cá cũng bán rất chạy. Chị Lan, một tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại chợ Bách Khoa cho biết, bình thường mỗi người chỉ lấy vài ba lạng thì nay tăng lên gấp đôi, gấp ba lần. 

Mặc dù đắt hàng nhưng ghi nhận của PV, giá cả các mặt hàng rau củ quả vẫn giữ nguyên. Cụ thể rau muống 6.000 đồng/mớ, rau ngót 3.000 đồng/mớ, mồng tơi 4.000 đồng/mớ, rau dền 4.000 đồng/mớ, cải ngọt 15.000 đồng/kg, mướp 15.000 đồng/kg, khoai tây 15.000 đồng/kg, khoai sọ 30.000 đồng/kg, bí 15.000 đồng/kg.

HN: "Cháy" hàng rau xanh trước giờ bão đổ bộ - 3

Các loại rau xanh cháy hàng

Ngoài ra các mặt hàng như thịt gà, thịt lợn, trứng vẫn giữ giá ổn định. Cụ thểt, sườn ngon 100.000 đồng/kg, ba chỉ 90.000 đồng/kg, nạc thăn 100.000 đồng/kg, trứng vịt 35.000 đồng/chục, trứng gà công nghiệp 25.000- 30.000 đồng/chục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN