Hàng trăm ô tô Indonesia bất ngờ "chảy" vào Việt Nam

Sự kiện: Giá xe ô tô

Hàng trăm ô tô nguyên chiếc xuất xứ Indonesia đã vào Việt Nam sau khi khơi thông được giấy tờ nhập khẩu.

Có tới 211 ô tô nguyên chiếc xuất xứ Indonesia đăng ký nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua (6-12/7) sau thời gian dài nhập khẩu từ nước này “nhỏ giọt”.

Theo thống kê từ phía Tổng cục Hải quan, tuần này, đã có 1.011 ô tô nguyên chiếc đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với tổng trị giá 26,9 triệu đô la. Số lượng xe này chỉ bằng một nửa tuần trước.

Hàng trăm ô tô Indonesia bất ngờ "chảy" vào Việt Nam - 1

Hàng trăm ô tô nguyên chiếc xuất xứ Indonesia đã vào Việt Nam sau khi khơi thông được giấy tờ nhập khẩu.

Trong số hơn 1.000 ô tô nhập khẩu tuần này, có 413 chiếc là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, trị giá hơn 10 triệu đô la. Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Indonesia với 211 chiếc, xe xuất xứ từ Thái Lan với 149 chiếc.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô (VTA) do Chính phủ Indonesia cung cấp. Điều này đã mở đường cho xe từ Indonesia vào nước ta.

Xe từ Indonesia đáng chú ý nhất có mẫu xe đa dụng 7 chỗ ngồi Fortuner. Đây là một trong những mẫu xe bán chạy ở Việt Nam. Xe từ Indonesia cũng có mẫu Toyota Wigo đang được người dùng quan tâm.

Trở lại thống kê nhập khẩu ô tô tuần qua, điểm đặc biệt khác là sau một thời gian dài không có hoạt động xuất nhập khẩu, xe ô tô trên 9 chỗ ngồi đã được đăng ký làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam. Cụ thể, tuần này đã phát sinh 110 chiếc xe trên 9 chỗ ngồi có xuất xứ từ Thái Lan với trị giá tương đương 3,4 triệu USD.

Với ô tô tải, tuần qua có tổng cộng 401 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá 10,98  triệu USD. Trong số này, xe xuất xứ từ Thái Lan đạt 395 chiếc, ngoài ra có 4 xe xuất xứ từ Hoa Kỳ và có 2 xe tải xuất xứ từ Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo Phương Linh (Dân Việt)
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung