Hàng nghìn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy trước tết Trung thu

Sự kiện: Tết Trung thu

Chỉ trong ít ngày, lực lượng Quản lý thị trường Nghệ An đã phát hiện và tiêu hủy hơn 7.000 sản phẩm đồ chơi, súng nhựa trẻ em không rõ nguồn gốc, không có cảnh báo an toàn.

Ngày 20/9, Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 của đơn vị vừa phối hợp lực lượng công an đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh, kẹo, đồ chơi phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Vinh. Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện một số cơ sở vi phạm hành chính và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Hàng nghìn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy trước tết Trung thu - 1

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra và phát hiện nhiều đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, quá trình kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Đặng Thị Giang đóng trên đường Lê Huân (phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, Nghệ An), lực lượng chức năng phát hiện cửa hàng này đang bày bán 5.336 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng nhận hợp quy và cảnh bảo an toàn theo quy định.

Đội QLTT số 3 sau đó đã ban hành xử phạt vi phạm hành chính đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng trên với tổng giá trị thu phạt tiêu hủy gần 40 triệu đồng.

Hàng nghìn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy trước tết Trung thu - 2

Lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với công an kiểm tra hàng hóa vi phạm, đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc, cảnh báo an toàn.

Trước đó vào ngày 17/9, Đội Quản lý thị trường số 1 cũng đã phối hợp lực lượng công an tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát: 37H-039.46 do ông Võ Văn Thịnh (trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) điều khiển và phát hiện chiếc xe này đang vận chuyển 1.800 súng nhựa đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi lập biên bản xử phạt hành chính, lực lượng chức năng đã buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm với tổng trị giá thu phạt gần 26 triệu đồng.

Hàng nghìn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy trước tết Trung thu - 3

Hàng nghìn súng nhựa không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy trước dịp Tết Trung thu.

Cục QLTT Nghệ An cho biết, tháng 9 là tháng cao điểm trong việc kinh doanh phục vụ dịp lễ Tết Trung thu năm 2023. Vì vậy đơn vị này đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường về nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất kinh doanh, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong mùa Tết Trung thu.

Nguồn: [Link nguồn]

”Bánh trung thu quá đắt đỏ, một vốn 40 lời”: Nhiều ý kiến trái chiều

“Bánh trung thu Việt chỉ có thể nói là quá đắt, đắt kinh khủng"; là "một vốn bốn mươi lời" chứ không phải một vốn bốn lời”... Chia sẻ trên thu hút hàng trăm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Huệ - Ngọc Tú ([Tên nguồn])
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN