Hàng nghìn chai serum, mỹ phẩm không rõ xuất xứ bơm hút đóng gói để bán hàng online

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 08:09 AM (GMT+7)

Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa thông tin đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội. Tại đây đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn gói mỹ phẩm không nguồn gốc.

Hàng nghìn chai serum, mỹ phẩm không rõ xuất xứ bơm hút đóng gói để bán hàng online - 1

Sản phẩm được đóng thùng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng này.

Bao gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

Hàng nghìn chai serum, mỹ phẩm không rõ xuất xứ bơm hút đóng gói để bán hàng online - 2

Những chai lọ chờ bơm.

Anh Nguyễn Văn B. (24 tuổi) chủ cơ sở khai nhận, cơ sở này đã dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu vào các chai lọ và gắn nhãn mác.

Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hàng nghìn chai serum, mỹ phẩm không rõ xuất xứ bơm hút đóng gói để bán hàng online - 3

Cơ quan chức năng kiểm tra hàng.

Phương thức tiêu thụ là bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Khi có nhiều khách muốn đặt hàng thì chủ cơ sở thuê thêm nhân công làm việc. Các sản phẩm được được vận chuyển bằng các công ty chuyển phát nhanh.

Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000đ đến 300.000đ. Cơ sở cũng chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng hóa để xử lý.

Theo Tiến Anh (Infonet)

sự kiện Kinh Doanh