Hà Nội: Bắt giữ 6 tấn quần áo lậu

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 09:23 AM (GMT+7)

Hơn 6 tấn quần áo Trung Quốc vừa bị Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện và bắt giữ sáng 5/12 tại chợ Đồng Xuân – Hà Nội.

  

Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 5/12, sau một thời gian theo dõi Đội Cảnh sát điều tra về trật tự quản lý Kinh tế và Chức vụ đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2, Công an phường Đồng Xuân tiến hành kiểm tra tại cổng tập kết hàng số 13 thuộc chợ Đồng Xuân, đường Cầu Đông.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 99 bao tải cỡ lớn chứa quần áo có nguồn gốc Trung Quốc chưa có chủ cũng như không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ngay lập tức, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản, tập kết toàn bộ số hàng nói trên để vận chuyển về kho Đội quản lý thị trường số 2 để tiến hành kiểm đếm.

Hà Nội: Bắt giữ 6 tấn quần áo lậu - 1

Hà Nội: Bắt giữ 6 tấn quần áo lậu - 2

Hà Nội: Bắt giữ 6 tấn quần áo lậu - 3

Theo một điều tra viên, hầu hết các bao tải này đều chứa quần áo mùa đông và vải vóc các loại. Các sản phẩm trên được đưa từ Trung Quốc về nội địa để tiêu thụ.

Đáng chú ý, mặc dù chưa xác định được chủ hàng, nhưng trên các vỏ bao dứa đều có ghi tên người nhận cũng như địa chỉ khá cụ thể.

Sau gần 2 tiếng, cơ quan chức năng đã chuyển toàn bộ 99 bao tải về kho để lập hồ sơ xử lý. Tổng khối lượng hàng lậu lên tới hơn 6 tấn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng. 

Theo P.T (Diễn đàn Kinh tế Việt Nam)