Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Đồng loạt lao dốc, các chuyên gia dự báo gì về xu hướng giá?

Sự kiện: Giá xăng

ANZ lưu ý: "Thị trường dầu hiện nay có vẻ như sẽ còn thắt chặt hơn trong nửa cuối năm nay".

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 71,73 USD/thùng, giảm 0,01%. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 76,23 USD/thùng, giảm 0,63% vào lúc 6h34 ngày 7/6 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu lao dốc do các nhà đầu tư tin rằng quyết định cắt giảm của Saudi Arabia sẽ không tác động đáng kể tới nguồn cung dầu toàn cầu. Bởi sản lượng của những quốc gia thành viên khác, bao gồm Nga, Nigeria và Angola, vẫn ở mức cao.

Hơn nữa, Nga không cam kết cắt giảm thêm sản lượng. Còn UAE được phép nâng mục tiêu sản lượng trong năm tới.

Nhà phân tích Vivek Dhar của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia nhận định: "Với việc Ả Rập Xê-út bảo vệ giá dầu không cho xuống quá thấp bằng cách cắt giảm sản lượng, chúng tôi cho rằng thị trường dầu mỏ hiện dễ bị thiếu hụt hơn vào cuối năm nay".

Dhar cho biết thêm, ngay cả khi nhu cầu dầu của Trung Quốc trong nửa cuối năm nay không mạnh như dự kiến, thì dầu thô Brent kỳ hạn sẽ tăng lên 85 USD/thùng vào quý 4 năm 2023.

Các nhà phân tích của ANZ, Daniel Hynes và Soni Kumari đã nhắc lại dự báo 100 USD/thùng cho dầu Brent vào cuối năm, cho biết thêm: "Các nhà đầu tư có thể đặt cược vào việc giá tăng, khi Ả Rập Xê-út và OPEC sẽ đưa ra giải pháp hỗ trợ nếu thị trường gặp phải bất kỳ trở ngại nào".

ANZ lưu ý: "Thị trường dầu hiện nay có vẻ như sẽ còn thắt chặt hơn trong nửa cuối năm nay".

Trước đó, Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent sẽ ở mức 95 USD/thùng vào tháng 12. Ngân hàng đầu tư này cũng mô tả cuộc họp của OPEC+ là "tích cực vừa phải" so với dự báo của họ và bù đắp một số rủi ro giảm giá như nguồn cung cao hơn từ Nga, Iran và Venezuela, nhu cầu yếu hơn dự kiến của Trung Quốc.

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Đồng loạt lao dốc, các chuyên gia dự báo gì về xu hướng giá? - 1

Giá dầu thô lao dốc

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 7/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  - Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 17.943 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.771 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.883 đồng/kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngân hàng thanh lý loạt xe Audi, BMW và Landrover Range giá khởi điểm thấp kỉ lục

Hàng loạt tài sản giá trị được các ngân hàng đem ra thanh lý, đồng thời tiếp tục giảm mạnh giá bán với các tài sản cũ. Đáng chú ý, một số ngân hàng thanh lý ô tô Audi và...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung