Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Lao dốc thảm, xuống mức thấp

Sự kiện: Giá xăng

Sau phiên tăng, giá dầu quay đầu giảm mạnh.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 79,43 USD/thùng, giảm 4,86%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,65 USD/thùng, giảm 4,21% vào lúc 7h11 ngày 24/9 theo giờ Việt Nam.

Theo Financial Times, Tổng Giám đốc của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo các quốc gia châu Âu về một cuộc tranh giành năng lượng trong mùa đông này có khả năng phá vỡ sự thống nhất của Liên minh châu Âu (EU) và tạo nên bất ổn xã hội.

Ông Fatih Birol, Tổng Giám đốc IEA lo ngại về một nguy cơ “như miền Viễn Tây” nếu các nước châu Âu hạn chế thương mại hoặc ngừng hợp tác với những người hàng xóm giữa những lo ngại về thiếu hụt nhiên liệu. "Miền Viễn Tây" là thuật ngữ để chỉ phía tây nước Mỹ vào thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nơi vẫn còn hoang sơ, hỗn loạn và đầy rẫy tội phạm.

Khủng hoảng đang đến gần làm dấy lên lo ngại rằng một số quốc gia sẽ phá bỏ các thỏa thuận để có được nguồn cung từ Nga hoặc hạn chế xuất khẩu năng lượng tới những người hàng xóm.

Ông Andreas Bjelland Eriksen, người phát ngôn Bộ Dầu khí và Năng lượng Na Uy phủ nhận khả năng ngừng xuất khẩu. Tuy nhiên, ông nói với Financial Times rằng Oslo sẽ “ưu tiên bơm đầy các hồ chứa thủy điện, với lý do tương tự như việc các quốc gia châu Âu đang cố gắng làm đầy các kho dự trữ khí đốt”.

Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Lao dốc thảm, xuống mức thấp - 1

Giá dầu thô lao dốc

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92 không cao hơn 21.781 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.584 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.536 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 22.441 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.656 đồng/kg.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-xang-dau-hom-nay-24/9-lao-doc-tham-xuong-muc-thap-c6a13001.html

9x sở hữu đàn chim tiền tỷ, có con giá lên đến 500 triệu đồng

Với niềm đam mê với loài chim, anh đã bỏ ra một số tiền khá lớn để tìm mua về chơi. Hiện, anh sở hữu đến 100 con, trong đó có con được định giá lên đến 500 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung