EVN phát hành trái phiếu để trả nợ

EVN đang xem xét và làm các thủ tục cần thiết cho đề án phát hành trái phiếu khoảng 9.000 tỷ đồng để thanh toán các khoản nợ trong việc mua bán điện.

Chiều 3.12, ông Đinh Thế Phúc - Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết, theo tính toán từ chênh lệch giá thành điện và giá bán điện trong năm 2011, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lỗ 5.297 tỷ đồng. Nguyên nhân chính khiến EVN bị lỗ là do diễn biến thủy văn không thuận lợi năm 2010 ảnh hưởng đến tình hình phát điện và cung ứng điện cho các tháng mùa khô 2011.

Theo chủ trương, các khoản lỗ vì kinh doanh điện của EVN sẽ được khấu trừ dần vào giá thành bán điện trong thời gian tiếp theo. Ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng giám đốc EVN cho hay: “EVN đang xem xét và làm các thủ tục cần thiết cho đề án phát hành trái phiếu khoảng 9.000 tỷ đồng để thanh toán các khoản nợ trong việc mua bán điện”.

Bộ Công Thương cũng cho biết đang rà soát lại việc cung ứng điện năm 2013 trên cơ sở cân đối các khoản lỗ để trình Thủ tướng lộ trình điều chỉnh giá điện giai đoạn 2012-2013. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đình (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN