Dùng thử máy giặt xuất sắc năm 2020 tại Việt Nam

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 14:02 PM (GMT+7)

Với sự hỗ trợ từ chiếc máy giặt thông minh LG AI DD, chủ nhà bận rộn có thể rút ngắn tối đa thời gian giặt ủi mà vẫn an tâm áo quần của gia đình luôn được chăm sóc một cách tối ưu.

Được giới thiệu là dòng máy giặt đầu tiên tích hợp trí thông minh nhân tạo, LG AI DD để lại cho người dùng nhiều thắc mắc về “trí thông minh” của thiết bị cũng như hiệu quả và cách vận hành. Mới đây, VnReview đã thực hiện video trải nghiệm thực tế dòng máy giặt thông minh LG AI DD nhằm giải đáp những thắc mắc này.

Làm sạch mọi “ngóc ngách” áo quần nhanh hơn

Giặt bằng tay là bước cần thiết trước khi “giao phó” một số loại áo quần cho máy giặt, thoạt nghe có vẻ vô lý nhưng điều này lại đúng với thói quen giặt giũ của nhiều chị em. Nguyên nhân là do các dòng máy giặt thông thường đôi khi không thể hoàn toàn làm sạch các vị trí như cổ áo, nách áo hay các vết bẩn “nặng đô” bám trên quần áo sáng màu.

Dùng thử máy giặt xuất sắc năm 2020 tại Việt Nam - 1

Chiếc áo sau khi giặt với máy thông thường, những vệt ố vàng vẫn bám ở những vị trí khó làm sạch.

Tuy nhiên, qua phần đánh giá chi tiết về hiệu quả làm sạch, LG AI DD đã cho thấy khả năng giặt sạch vết bẩn ấn tượng. Nguyên nhân là do tính năng TurboWash 360 với 4 vòi phun đa chiều tiếp cập đến từng “ngóc ngách” của áo quần bên trong lồng giặt. Nhờ đó, chiếc sơ mi trắng tuy bị “mạnh tay” bôi bẩn vẫn có thể được “biến đổi” tinh tươm, ngay cả khi được giặt trong cùng một mẻ với nhiều loại quần áo khác.

Dùng thử máy giặt xuất sắc năm 2020 tại Việt Nam - 2

Chiếc áo được giặt với máy LG AI DD sạch hoàn toàn những vết bẩn ở những vị trí khó giặt như cổ, nách hay vạt áo.

Bên cạnh khả năng giặt sạch ấn tượng, ở các chế độ giặt thông thường, chu trình cũng sẽ hoàn tất nhanh hơn nếu người dùng ấn chọn thêm tính năng TurboWash 360 này. Đặc biệt, với chế độ giặt nhanh, thời gian lý tưởng cho một chu trình giặt nhanh của LG AI DD chỉ tốn 39 phút, trong khi ở các máy giặt thông thường khác, thời gian để hoàn thành mẻ giặt nhanh lên đến 60 phút.

Phân loại áo quần nhanh chóng

Sở hữu hệ thống lên đến 20.000 cơ sở dữ liệu về thói quen sử dụng máy giặt, công nghệ AI Deep Learning giúp máy giặt LG AI DD nhanh chóng so sánh và đưa ra chu trình giặt thích hợp với chất liệu vải vóc bên trong lồng giặt. Chu trình này không chỉ giới hạn ở việc đưa ra mực nước sử dụng mà còn bao gồm tự động điều chỉnh chuyển động, nhiệt độ và thời gian giặt, giúp nâng cao chất lượng giặt và bảo vệ sợi vải hiệu quả. Ví dụ, nếu người dùng đưa vào lồng giặt một mẻ đồ lót với chất liệu cotton mềm mịn, LG AI DD sẽ tự động thiết lập chuyển động nhẹ nhàng, cùng nhiệt độ và thời gian giặt phù hợp cho lần giặt này. Còn nếu vô tình mẻ giặt có thêm vài chiếc quần bò, jean thô cứng, thì lúc này sẽ có sự thay đổi đặc biệt ở thời gian giặt, để đảm bảo mẻ quần áo hỗn hợp vẫn được làm sạch nhưng không làm hư hại đến chất liệu của những món đồ mềm mại kia.

Dùng thử máy giặt xuất sắc năm 2020 tại Việt Nam - 3

Hình ảnh chụp macro (cận cảnh) chiếc áo cotton trước (hình trái) và sau 30 lần giặt (hình phải) với LG AI DD cho thấy gần như không có dấu hiệu hư tổn bề mặt sợi vải

So sánh trước và sau 30 lần giặt bằng máy giặt LG AI DD, hình ảnh chụp cận cảnh đã cho thấy sợi vải hầu như không xuất hiện dấu hiệu hư hại. Với đặc tính này, người dùng có thể tạm bỏ qua công đoạn phân loại trang phục trong một số mẻ giặt và công đoạn lựa chọn chế độ giặt phù hợp. Nhờ vậy, quỹ thời gian giặt giũ của chủ nhà cũng được giảm đi đáng kể.

Tiết kiêm thời gian là ủi

Trải qua quá trình vắt khô, quần áo giặt bằng máy trở nên nhăn, nhàu khiến việc là ủi tốn thời gian khi thực hiện. Tuy nhiên, ở LG AI DD, câu chuyện là ủi có thể được giải quyết nhờ công nghệ giặt hơi nước Steam+ độc quyền.

Chỉ với một thao tác chọn “Giặt giảm nhăn”, tính năng giặt hơi nước sẽ được kích hoạt và giúp giảm nhăn đến 30% so với máy giặt truyền thống, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian là ủi trang phục sau khi giặt. Cùng với công dụng giảm nhăn, hơi nước còn giúp loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn và nhiều tác nhân gây dị ứng khác.

Bên cạnh đó, nhờ vào khả năng điều khiển chu trình giặt, thiết lập giờ khởi động từ xa cho máy giặt thông minh qua Wifi và ứng dụng ThinQ (được hỗ trợ trên cả Android và iOS), người dùng có thể hoàn toàn chủ động quản lý thời gian dành cho công việc giặt giũ; nhờ đó, có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

Dùng thử máy giặt xuất sắc năm 2020 tại Việt Nam - 4

Với ThinQ, người dùng có thể điều khiển máy giặt hoạt động từ xa hoặc dễ dàng xử lí nếu có trục trặc trong quá trình vận hành

Nguồn: http://danviet.vn/dung-thu-may-giat-xuat-sac-nam-2020-tai-viet-nam-5020212011433897.htm

(Dân Việt).