Dưa hấu Quảng Nam: Chầu chực cũng chỉ được mua một quả

Sự kiện: Quảng Nam

Do số lượng dưa hấu vận chuyển về Thủ đô có hạn trong khi lượng người tới mua ủng hộ trực tiếp quá đông nên để cho nhiều người cùng có cơ hội chung tay giúp đỡ nông dân Quảng Nam thì mỗi người tới xếp hàng mua dưa chỉ được suất mua một quả với mức giá 5.000 đồng/kg.

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều...", sáng nay (11.4), rất đông người đã tới điểm tập kết dưa hấu tại địa chỉ 11 Nguyễn Xiển (Hà Nội) để mua dưa ủng hộ đồng bào Quảng Nam. Số lượng dưa có hạn trong khi lượng người tới mua lẻ trực tiếp quá đông. Với mong muốn ai cũng được chung tay giúp sức bà con Quảng Nam, nên anh Đặng Như Quỳnh - "thủ lĩnh" khởi xướng phong trào "Mỗi trái dưa - một tấm lòng - Vì người nông dân Quảng Nam" đã quyết định khống chế mỗi người tới đây chỉ được mua một quả dưa hấu với mức giá 5.000 đồng/kg.

Dưa hấu Quảng Nam: Chầu chực cũng chỉ được mua một quả - 1

Tuy mỗi người tới mua chỉ được mua một quả nhưng ai cũng cảm thấy hài lòng.

Dưa hấu Quảng Nam: Chầu chực cũng chỉ được mua một quả - 2

Ông Đinh Mạnh Triệu (80 tuổi, Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội) chia sẻ: "Mấy tối trước ngồi xem chương trình trên ti vi được biết thông tin: đợt lũ lụt bất thường vừa qua đã khiến hàng trăm ha dưa hấu của người dân Quảng Nam bị hư hỏng. Tôi thấy thương bà con quá, ban nãy thấy mọi người bê dưa hấu đi qua nhà, tôi hỏi ở mua ở đâu thì mọi người chỉ ra đây mua để ủng hộ bà con Quảng Nam. Thấy thế, tôi đã đi bộ từ nhà ra đây để mua dưa. Mặc dù chỉ được mua một quả nhưng tôi cảm thấy rất vui, ông lão 80 tuổi như tôi thì ăn được mấy, ủng hộ được bà con tí nào hay tí nấy".

Dưa hấu Quảng Nam: Chầu chực cũng chỉ được mua một quả - 3

Chị Nguyễn Kiều Phương Nga (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) tâm sự: "Tối qua nhận được thông tin có xe dưa về, mình đã tới đây từ 9 giờ tối. Tới gần 12h đêm, nghe thấy mọi người bảo sáng mai mới bán lẻ vì tối có nhiều đơn hàng cần đặt bán cho các điểm nên mình cùng ông xã đi về để sáng nay lại đến. Mua được một quả thôi nhưng cũng thấy vui lắm rồi".

Dưa hấu Quảng Nam: Chầu chực cũng chỉ được mua một quả - 4

Mặc dù không được mua nhiều nhưng mọi người đều bảo nhau giữ trật tự và xếp hàng ngay ngắn đợi tới lượt mình mà không hề kêu ca.

Dưa hấu Quảng Nam: Chầu chực cũng chỉ được mua một quả - 5

Tới hơn 10h sáng, số lượng người xếp hàng tới mua dưa lẻ vẫn còn rất đông.

Dưa hấu Quảng Nam: Chầu chực cũng chỉ được mua một quả - 6

Bà Bằng - công nhân vệ sinh môi trường thuộc công ty TNHH Bình Minh vừa khen dưa ngon vừa nói: "Tôi vừa nhờ mấy bà làm cùng sang đây mua giúp tôi dưa vì bận làm quá nhưng thấy mấy bà về bảo mỗi người chỉ được mua một quả thôi, vì còn nhiều người xếp hàng lắm nên không mua hộ được đâu. Thế là tôi nhờ một cô cháu làm giúp, chạy ù sang đây mua một trái dưa để ủng hộ bà con. Tiền chả đáng là bao đâu nhưng quan trọng nó là cái tình."

Không chỉ có đông đảo người tới mua dưa trực tiếp mà trước đó đã có rất nhiều đơn hàng đặt sẵn. Khi dưa về, ngoài việc bán lẻ tại điểm tập kết, nhóm tình nguyện của anh Quỳnh còn nhận mang dưa đến giao cho những người đã đăng ký, ưu tiên theo thứ tự ai đăng ký trước sẽ nhận được dưa trước.

Rất đông tình nguyện viên tham gia vận chuyển dưa ngay từ lúc 6h sáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Hồng Liên ([Tên nguồn])
Quảng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN