Dù là “hàng giả”, bức tranh này vẫn được mua giá gần 80 tỷ

Thứ Sáu, ngày 25/06/2021 13:30 PM (GMT+7)

Bản sao được cho là đã được vẽ vào đầu những năm 1600, khoảng 100 năm sau khi vẽ bức Mona Lisa bản gốc, được treo tại Bảo tàng Louvre ở Paris.

Một bức tranh "Nàng Mona Lisa" giả được cho là khá giống với kiệt tác của họa sĩ lừng danh Leonardo da Vincin vừa được mua với giá 3,4 triệu USD (hơn 78 tỷ đồng) trong một cuộc đấu giá mới đây.

Theo NHK World, bức tranh đã bán được gấp 10 lần ước tính của nó trong một cuộc đấu giá trực tuyến của Nhà đấu giá Christie ở Paris. Bản sao được cho là đã được vẽ vào đầu những năm 1600, khoảng 100 năm sau bức Mona Lisa, được treo tại Bảo tàng Louvre ở Paris.

Dù là “hàng giả”, bức tranh này vẫn được mua giá gần 80 tỷ - 1

Leonardo da Vinci đã tạo ra tác phẩm của mình trên một tấm gỗ, trong khi bản sao là trên vải. Bản sao được mệnh danh là "Nàng Mona Lisa của Hekking", theo tên nhà sưu tầm nghệ thuật người Pháp Raymond Hekking, người đã mua nó từ một cửa hàng đồ cổ vào những năm 1950, NHK World đưa tin.

Hekking đã nỗ lực rất nhiều để cố gắng chứng minh việc mua lại của mình thực chất là tác phẩm của Leonardo thật.

Pierre Etienne của nhà đấu giá cho biết các chuyên gia nghệ thuật toàn cầu có thể đã đánh giá tác phẩm của Hekking không phải là của Leonardo chính hiệu, nhưng lần trả giá cuối cùng đã lập kỷ lục cho một tác phẩm giả sao chép. Các chuyên gia cho rằng, bức tranh này được vẽ bởi một nghệ sĩ người Ý vô danh ở những năm 1600, khoảng một thế kỷ sau khi Leonardo da Vinci vẽ bức "Nàng Mona Lisa" thật.

Nhà đấu giá Christie's cho biết, người chiến thắng trong cuộc đấu giá trực tuyến này là một nhà sưu tầm ở châu Âu. Người này đã đồng ý trả 3,4 triệu USD (tức 2,9 triệu euro), gấp 10 đến 15 lần so với ước tính ban đầu của nhà đấu giá, cũng là mức giá cao nhất từng được trả cho một bức tranh "Nàng Mona Lisa" giả.

Nguồn: http://danviet.vn/du-la-hang-gia-buc-tranh-nay-van-duoc-mua-gia-gan-80-ty-502021256133141200.htm

Dùng tiền trúng số để mua thêm vé số, người phụ nữ trúng tiếp tiền tỷ

Một phụ nữ Maryland từng nhận hai giải thưởng xổ số trị giá 500 USD chỉ trong một ngày cho biết cô đã sử dụng một...

Theo Huy Nguyễn (Theo Hindustantimes) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung