Đột kích "thiên đường mua sắm" Sài Gòn Square thu giữ lượng lớn hàng giả, hàng nhái

Ra đời hơn hai thập kỷ, Sài Gòn Square được mệnh danh là "thiên đường mua sắm" của giới shopping Sài Thành. Đây cũng là 'điểm nóng" với các vi phạm liên quan đến kinh doanh hàng hóa giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Với phương châm "mưa dầm thấm lâu", khi liên tục bị đánh vào kinh tế, các hộ kinh doanh tại đây sẽ dần thay đổi thói quen buôn bán hàng giả, hàng nhái để tiến tới kinh doanh các mặt hàng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

Đột kích "thiên đường mua sắm" Sài Gòn Square thu giữ lượng lớn hàng giả, hàng nhái - 1

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa tại các kiot

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, ngày 1/11, Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ tấn công vào thiên đường mua sắm, khu chợ cao cấp cho các tín đồ shopping Sài Thành "Sài Gòn Square", tại địa chỉ số 77-89 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh đã chia thành 6 Tổ công tác kiểm tra 6 điểm kinh doanh tại Trung tâm thương mại này.

Ngay từ sáng 1/11, hàng hóa đã bài trí kín các kiot sẵn sàng cho việc buôn bán như thường nhật. Bị đột xuất kiểm tra, các hộ kinh doanh tại đây chưa kịp "trở tay".

Đột kích "thiên đường mua sắm" Sài Gòn Square thu giữ lượng lớn hàng giả, hàng nhái - 2

Lực lượng Quản lý thị trường đã đồng loạt kiểm tra 6 điểm kinh doanh các mặt hàng như túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức mang các nhãn hiệu Gucci , Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes… với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/ sản phẩm. Đây là các hộ kinh doanh có tên tuổi trong Trung tâm thương mại Sài Gòn Square.

Qua hơn 1 ngày kiểm đếm, phân loại sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm để tiếp tục xử lý.

Theo Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, Trung tâm thương mại Sài Gòn Square được ví như "thiên đường mua sắm" cho các tín đồ shopping Sài Thành với đa dạng các lĩnh vực và đầy đủ các mặt hàng đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và khách thập phương.

Đột kích "thiên đường mua sắm" Sài Gòn Square thu giữ lượng lớn hàng giả, hàng nhái - 3

Tồn tại hơn 2 thập kỷ (ra đời từ năm 2000), chính vì vậy các hộ kinh doanh ở đây có đủ các chiêu trò để đối phó với các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn, hạn chế việc kiểm tra. Đây cũng là nơi "làm giàu" của nhiều hộ kinh doanh bởi "siêu lợi nhuận" từ việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng.

Xác định được điều đó là vô cùng khó khăn, tuy nhiên lực lượng Quản lý thị trường vẫn tiếp tục đưa Sài Gòn Square nằm trong diện phải kiểm tra kiểm soát theo lộ trình với mong muốn từng bước thay đổi nhận thức của các hộ buôn bán trong việc kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không kinh doanh hàng giả, hàng nhái.

Điển hình, một số hộ kinh doanh bị lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra, xử lý và tịch thu tiêu hủy hàng hóa trong năm 2020, 2021 đã có ý thức hơn trong việc nhập các nhãn hàng có nguồn gốc và chất lượng để kinh doanh buôn bán.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/dot-kich-thien-duong-mua-sam-sai-gon-square-thu-giu-luong-lon-hang-gia...

Tái diễn nhiều cây xăng treo biển 'hết hàng': Càng bán càng lỗ

Lãnh đạo các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối dự báo việc mua xăng dầu từ nước ngoài giai đoạn tới sẽ rất khó khăn, đặc biệt là dầu, do châu Âu đang gia tăng nhập dầu....

Chia sẻ
Theo KN (Sức khỏe đời sống)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung