Đồng loạt kiểm tra hàng đồ chơi trẻ em

Ngày 25-9, đại diện Cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công thương cho biết cục vừa gửi công điện khẩn đến chi cục QLTT các tỉnh, thành phố đề nghị kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịp Tết Trung thu 2012. Trong đó đặc biệt lưu ý kiểm tra và xử lý nghiêm đối với thị trường đồ chơi trẻ em.

Theo Cục QLTT, thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện đồ chơi đèn lồng hình con chuồn chuồn bị nhiễm chất độc hại cadimi - Cd (báo Tuổi Trẻ đã phát hiện và đưa tin). Cục QLTT yêu cầu chi cục QLTT các tỉnh, thành phố, đặc biệt các tỉnh biên giới phía Bắc, tập trung lực lượng, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các loại đồ chơi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không chấp hành các quy định về kiểm định và dán tem hợp quy, không đảm bảo chất lượng...

Theo thống kê sơ bộ, từ đầu tháng 9-2012 đến nay đã có khoảng 30.000 đồ chơi các loại vi phạm như đồ chơi bạo lực, không dán tem hợp quy...

* Trong khi đó sáng 25-9, đội QLTT 11B - Chi cục QLTT TP.HCM kiểm tra và bắt giữ 200 sản phẩm đèn lồng nhập lậu của cơ sở kinh doanh không phép tại số 423/10 Lạc Long Quân (P.5, Q.11). Những đèn lồng này được sản xuất bằng nhựa, dùng pin do Trung Quốc sản xuất với đủ hình dáng chuồn chuồn, ong, bướm, robot... nhưng không có bất cứ thông tin chất lượng cũng như cảnh báo cho người tiêu dùng.

* Ông Trần Văn Xiêm, chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam Bộ Khoa học - công nghệ, cho biết trong hai ngày 24 và 25-9 đơn vị phối hợp với QLTT, thanh tra Bộ Khoa học - công nghệ kiểm tra hơn 20 điểm kinh doanh sản phẩm đồ chơi trẻ em trên địa bàn TP.HCM và lấy khoảng 15 mẫu sản phẩm đem kiểm tra chất lượng. Đơn vị đã đề nghị tạm đình chỉ ngay hoạt động một cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em do một số sản phẩm của đơn vị không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không dán tem hợp quy CR.
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Sơn (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung