Doanh nghiệp làm khẩu trang từ giấy vệ sinh bị đề nghị xử lý hình sự

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 08:00 AM (GMT+7)

Đội quản lý thị trường số 1, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã có công văn gửi Công an TP.Hà Nội đề nghị xử lý hình sự doanh nghiệp sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh.

  

Liên quan đến vụ phát hiện doanh nghiệp sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh, chiều 24/2, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị đã có công văn gửi Công an TP.Hà Nội đề nghị xử lý hình sự Công ty TNHH Việt Hàn (ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) có hành vi sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh.

Doanh nghiệp làm khẩu trang từ giấy vệ sinh bị đề nghị xử lý hình sự - 1

Cơ sở sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh của Công ty TNHH Việt Hàn.

“Trong cuộc họp mới đây với các cơ quan chức năng, đơn vị nghiệp vụ gồm phía Viện kiểm sát, Công an và các Đội quản lý thị trường, tất cả đều thấy có dấu hiệu hình sự nên đi đến quyết định chuyển toàn bộ vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra xử lý. Chúng tôi đã gửi công văn lên Công an TP Hà Nội để xem cụ thể đơn vị nào tiếp nhận hồ sơ vụ việc này”, ông Nghĩa thông tin.

Trước đó, chiều 13/2, tổ công tác Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang giả ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín.

Trong khu nhà xưởng rộng cả nghìn m2, tổ công tác phát hiện hàng chục cuộn giấy vệ sinh khổ lớn được đặt vào dây chuyền sản xuất để cho ra những chiếc khẩu trang 4 lớp màu xanh. Cùng với đó có nhiều hộp bìa, thùng carton, bao bì nhãn mác khẩu trang của các đơn vị sản xuất trong nước được tìm thấy tại đây.

Doanh nghiệp làm khẩu trang từ giấy vệ sinh bị đề nghị xử lý hình sự - 2

Nam nhân viên Nguyễn Văn Long làm việc với cơ quan chức năng trong ngày 13/2.

Trên tầng 2, hàng trăm cuộn giấy vệ sinh để trong những bao tải bụi bẩn, thậm chí có nhiều phân chuột.

Qua kiểm tra bước đầu, cơ quan chức năng đã phát hiện nhân viên của công ty này đã dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn trong việc sản xuất khẩu trang.

Bước đầu nam nhân viên tên Nguyễn Văn Long (thợ kỹ thuật của Công ty TNHH Việt Hàn) khai nhận trước đó đã mua một cuộn giấy vệ sinh với trọng lượng 40kg từ Bắc Ninh để sản xuất thành khẩu trang 4 lớp thay cho lớp vải kháng khuẩn.

Từ 40kg giấy vệ sinh nói trên có thể sản xuất ra khoảng từ 5000 – 7500 chiếc khẩu trang y tế. Số khẩu trang làm từ giấy vệ sinh này đã được Công ty TNHH Việt Hàn sản xuất từ ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán và bán ra thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/doanh-nghiep-lam-khau-trang-tu-giay-ve-sinh-bi-de-nghi-xu-ly-...

Chủ cơ sở sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh: “Do nghỉ Tết không có vật tư”

Chỉ trong ngày 13/2 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lực lượng QLTT phối hợp với các lực lượng chức năng đã đến trực...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh