Điều hoà, quạt mini cầm tay hút khách teen

Có giá 20.000-300.000 đồng/chiếc, những sản phẩm làm mát như điều hoà, quạt mini cầm tay đang thu hút nhiều người mua trong thời tiết nắng nóng.

Tại một cửa hàng trên đường Trần Quốc Hoàn (Hà Nội), máy điều hoà mini "Made in China" có giá 300.000 đồng/chiếc, quạt điện cầm tay 20.000-45.000 đồng/chiếc. Do giá thành rẻ, mẫu mã bắt mắt nên sản phẩm này rất hút khách, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Điều hoà, quạt mini cầm tay hút khách teen - 1

 Quạt mini cầm tay "Made in China" giá 20.000 đồng/chiếc. Ảnh: Ngọc Lan.

Chị Phương, nhân viên cửa hàng đồ chơi trẻ em ở Nghĩa Đô cho biết, trung bình mỗi ngày bán được từ 15-20 chiếc các loại, vào dịp 1/6 lên đến 50 chiếc. "Nhiều phụ huynh cũng dẫn con đến mua", chị nói.

Chị Lan Anh (Nghĩa Tân) cho biết, ở trường không có điều hoà nên trẻ có thể sử dụng quạt cầm tay làm mát tạm thời. Quạt không có nguồn điện nên phải dùng pin. Theo chị Lan Anh các sản phẩm được quảng cáo pin sử dụng được 5-6 tiếng nhưng thực tế chỉ 3 tiếng đồng hồ. "Vì không còn cách khác tránh nóng cho con nên sử dụng quạt mini cầm tay là giải pháp hiện thời", chị này nói.

Những ngày nắng nóng, ngoài các cửa hàng đồ chơi, chợ online cũng sôi sục các sản phẩm làm mát như điều hoà mini cầm tay với đủ kiểu dáng bắt mắt. Với giá rẻ từ 120.000-180.000 đồng/chiếc, điều hoà mini chủ yếu mang nhãn hiệu Cooler, QDH01, QDH02.... và tất cả đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

 

Điều hoà, quạt mini cầm tay hút khách teen - 2

Pin quạt mini duy trì được trong 3 tiếng. Ảnh: Ngọc Lan.

Tại trang facebook bán điều hoà, Hạnh, chủ cửa hàng online giới thiệu: bộ sản phẩm gồm 1 chiếc quạt mini, 1 chai đựng nước 60ml, 1 dây nối USB kết nối máy tính và 1 miếng bọt biển thấm nước. "Điều hòa chạy bằng pin AA (4 cục) hoặc có thể kết nối USB từ máy tính. Có nút điều chỉnh độ gió, độ lạnh. Nếu chạy pin AA, điều hòa có thể chạy được 5-7 giờ đồng hồ, nếu dùng kết nối máy tính, thời gian này là vô hạn", Hạnh quảng cáo.

Tuy nhiên, theo anh Đỗ Công Chiều (Từ Liêm, Hà Nội) pin điều hoà dạng mini chỉ chạy được khoảng 3-4 tiếng. "Có kích thước nhỏ nên công dụng làm mát khá ít", anh cho biết thêm.

Điều hoà, quạt mini cầm tay hút khách teen - 3

  Hướng dẫn sử dụng chi chít chữ Trung Quốc và không có bảo hành.

Do những sản phẩm làm mát mini có giá thành rẻ, mẫu mã đẹp nên bán khá chạy. Hạnh cho biết, trong tháng 5 khách hàng gọi order trên 150 chiếc điều hoà mini, "Nhiều người còn yêu cầu chuyển về tận Thái Bình, Hải Dương". Hạnh cho biết, thường lấy hàng từ nhà phân phối ở Long Biên.

Theo anh Hùng, một người phân phối mặt hàng này thì quạt mini cầm tay có trên thị trường khoảng 7-8 năm nhưng điều hoà mini mới xuất hiện trong năm gần đây. Có mẫu mã đẹp nên ngoài để làm mát nhiều bé còn làm đồ chơi.

Chị Nguyễn Thị Hoa (Trung Yên, Cầu Giấy) mới mua chiếc quạt mini cho con gái chia sẻ: "Gọi là quạt mini nhưng nó chẳng mát là bao. Thấy bạn bè có nên con gái cứ đòi mua, giá tại siêu thị là 70.000 đồng/chiếc. Sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc và không có bảo hành gì kèm theo".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Lan (zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN