Đến Đức chưa đầy 24h, cổ động viên Scotland uống cạn bia ở nhiều quán bar

Sự kiện: Bên lề EURO 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cổ động viên Scotland nổi tiếng là những người cuồng nhiệt và yêu thích tiệc tùng.

Những cổ động viên Scotland đã bắt đầu đổ xô tới Đức để chuẩn bị cổ vũ cho trận mở màn EURO 2024. Ngày 15/6 (giờ Việt Nam), Scotland sẽ bắt đầu hành trình ở Euro 2024 với trận ra quân gặp chủ nhà Đức. Mặc dù Scotland chưa từng được đánh giá là một đội bóng mạnh ở giải đấu này nhưng những cổ động viên của họ lại luôn nổi tiếng là vô cùng cuồng nhiệt.

Theo tờ The Sun, có khoảng hơn 200.000 cổ động viên Scotland đã tới Đức. Với biệt danh "đội quân Tartan", họ nổi tiếng là những bợm nhậu, thích tiệc tùng và là khách hàng thân thiết của các quán bar, nhà hàng trong suốt các giải đấu.

Cổ động viên Scotland mặc trang phục truyền thống là những chiếc váy kẻ để tới Đức cổ vũ cho đội bóng của mình

Cổ động viên Scotland mặc trang phục truyền thống là những chiếc váy kẻ để tới Đức cổ vũ cho đội bóng của mình

Từ ngày 12/6, chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi các cổ động viên Scotland "ào" tới, các quán bar ở Munich đã liên tục báo hết bia. Một người phục vụ quán bar Woerners ở Marienplatz nói: “Đó không phải lỗi của chúng tôi, những người hâm mộ này quá thích bia.”

Brian Robertson, 56 tuổi, đến từ Oxfordshire, rên rỉ: “Làm sao họ có thể hết bia được? Chúng tôi đến lúc 12 giờ trưa và nơi này đã cạn sạch bia vào lúc 4 giờ chiều.”

Mate Wayne Lynch, 43 tuổi, đến từ Kirkcaldy ở Fife, bắt đầu hô vang từ chỗ ngồi của mình: “Không còn bia nữa… nhưng chúng tôi vẫn ở đây.”

Mark Armor, 40 tuổi, đến từ Auchtertool ở Fife, nói thêm: "Không còn bia gì nữa, bây giờ tôi đang uống vodka."

Chỉ vài giờ sau khi họ tới, nhiều quán bar đã báo hết sạch bia

Chỉ vài giờ sau khi họ tới, nhiều quán bar đã báo hết sạch bia

CĐV Scotland nổi tiếng là thích tiệc tùng

CĐV Scotland nổi tiếng là thích tiệc tùng

Các quán bar đã phải gấp rút đặt thêm hàng trăm thùng bia từ nhà máy phục vụ các thượng khách cuồng nhiệt này.

Trong khi đó, các quán bia tại sân bay ở các thành phố liên tục báo hết bia sau khi cổ động viên Scotland đổ bộ.

Người quản lý của quán bar Ratskeller nằm trên quảng trường chính Marienplatz của thành phố Munich, cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị 3.000 lít bia trong hầm sẵn sàng phục vụ người hâm mộ Scotland. Nhà máy bia của chúng tôi, Lowenbrau, sẽ gửi thêm bia nữa. Tôi đã nghe bài hát 'No Scotland, no party' và chúng tôi đang mong đợi một bữa tiệc thực sự cuồng nhiệt từ những người hâm mộ Scotland."

Một nhân viên quán bar ở Kniglicher Hirschgarten, vườn bia lớn nhất thế giới với 8.700 chỗ ngồi, cho biết: “Chúng tôi nghe nói người hâm mộ Scotland rất thích uống bia. Chúng tôi mong đợi các cổ động viên sẽ đến thăm chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã đảm bảo có đủ bia cho tất cả mọi người.”

Chỉ còn vài giờ nữa, EURO 2024 sẽ chính thức diễn ra

Chỉ còn vài giờ nữa, EURO 2024 sẽ chính thức diễn ra

Trước trận đấu với Đức, Bộ Ngoại giao Scotland đã phát đi khuyến cáo đối với các CĐV đội nhà rằng hãy cẩn thận với bia Đức vì nó mạnh hơn so với các loại bia ở Anh và Scotland. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Scotland nói rằng: "Bia Đức có thể mạnh hơn ở Anh. Vì vậy, mọi người hãy uống có trách nhiệm, biết giới hạn của mình và tôn trọng luật pháp địa phương. Do đó CĐV có thể sẽ không được phép vào sân vận động nếu uống quá nhiều".

Được biết, Đức đã phân công tới 2.500 cảnh sát chịu trách nhiệm phụ trách an ninh trong và ngoài sân ở trận đấu mở màn. Ngoài ra, cảnh sát Scotland cũng sẽ cử người theo dõi để có thể đảm bảo an toàn cho CĐV nhà.

Nguồn: [Link nguồn]

Được mô tả là có công nghệ đột phá và hiện đại nhất thế giới, giá bán quả bóng này lên tới hơn 4 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My (Theo The Sun) ([Tên nguồn])
Bên lề EURO 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN