Đắt gấp chục lần hoa nội, hoa nhập khẩu vẫn không đủ bán dịp 20/10

Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Gần ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thị trường hoa tươi lại nhộn nhịp người mua bán. Ngoài hoa tươi trong nước, hoa tươi nhập khẩu mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây cũng được nhiều người săn đón. Nhiều chủ cửa hàng phải ngừng nhận đơn từ ngày 18/10 vì sợ không đủ hoa bán cho khách.

Chị Kim Ngân, một chủ cửa hàng hoa ngoại nhập ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, hoa hồng ngoại nhập năm nào cũng hút khách. “Dù giá cao, dao động từ 100.000 - 250.000 đồng/bông, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn làm quà tặng trong dịp 20/10. Khách thường đặt theo bó, lẵng hoặc giỏ, ít người mua hoa rời 1-2 bông”, chị Ngân cho hay.

Đắt gấp chục lần hoa nội, hoa nhập khẩu vẫn không đủ bán dịp 20/10 - 1

Hầu hết khách hàng thường đặt các bó, giỏ, lẵng giá từ 1-2 triệu đồng.

Theo chị, hoa tại cửa hàng chị có nhiều loại giá. Khách hàng có thể lựa chọn những bó có sẵn hoặc chọn màu, giá để cửa hàng sẽ làm theo đúng yêu cầu. Giá của bó, lẵng hay giỏ hoa phụ thuộc vào loại hoa và số lượng hoa được dùng, dao động từ vài trăm đến hơn chục triệu đồng.

“Tuy nhiên, khách thường đặt mua loại bó có giá 1-2 triệu đồng, và chủ yếu chọn màu chủ đạo là màu hồng, đỏ. Cũng có một vài khách đặt những bó, lẵng hoa giá lên gần chục triệu đồng”, chị Kim Ngân cho biết thêm.

Đắt gấp chục lần hoa nội, hoa nhập khẩu vẫn không đủ bán dịp 20/10 - 2

Hoa nhập khẩu đa dạng về màu sắc, bông hoa to, đẹp hơn nên được nhiều người ưa chuộng.

Chị cũng cho hay lượng khách đặt hàng cho 20/10 tăng lên mỗi ngày. Vì thế, khách không đặt hàng sớm thì cửa hàng sẽ không nhận. Lý giải về điều này, chị cho rằng hoa nhập khẩu không phải lúc nào cũng có vì phải phụ thuộc vào nước ngoài nên lượng hoa có hạn mà nhu cầu tăng cao nên khách đặt sớm để tránh hết hàng.

Đắt gấp chục lần hoa nội, hoa nhập khẩu vẫn không đủ bán dịp 20/10 - 3

Khách hàng thường phải đặt trước vài ngày để lựa chọn tông màu, loại hoa hay giá tiền cho phù hợp, cận ngày nhiều cửa hàng từ chối đơn đặt hàng.

Tại cửa hàng hoa Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), nhân viên bán hàng cũng cho biết cửa hàng đã ngừng nhận đơn hàng từ 18/10. Chị này cho rằng đơn đặt hàng quá nhiều mà nhân viên làm không kịp.

“Mỗi ngày có cả hơn chục đơn đặt hàng. Mấy ngày gần đây, lượng đơn đặt hàng đếm không xuể. Nên cửa hàng phải thông báo ngừng đơn đặt hàng từ ngày hôm nay. Vì cửa hàng sợ nhân viên không làm kịp các đơn, nhỡ của khách lại mất uy tín”, chị này chia sẻ.

Đắt gấp chục lần hoa nội, hoa nhập khẩu vẫn không đủ bán dịp 20/10 - 4

Loại hoa hồng nhập khẩu vẫn được lựa chọn nhiều nhất trong dịp này dù giá lên cao gấp nhiều lần hoa hồng nội địa.

Theo chị, cửa hàng có cả hoa trong nước và hoa nhập khẩu. Tuy nhiên, khách thường đặt hoa nhập khẩu hoặc trộn lẫn 2 loại hoa này vào một bó, lẵng, giỏ. Và hoa hồng vẫn là loại hoa được ưa chuộng nhất trong dịp này.

Hoa hồng nhập khẩu tuy không còn mới lạ, giá lại cao nhưng vẫn được khách chuộng mua, vì bông to, đẹp, màu sắc đa dạng và hoa bền hơn, để được cả tuần. Trong khi hoa hồng trong nước giá chỉ dao động 15.000-20.000 đồng/bông.

Quà tặng nào giá rẻ mà vẫn “đốn tim” các nàng dịp 20/10?

Với đặc điểm độc, lạ, đẹp và giá rẻ, các sản phẩm handmade được rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng trong...

Theo Anh Thư (Dân Việt)

sự kiện Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10