Đà Lạt: Đồng loạt kiểm tra khoai tây TQ

Hàng loạt cơ sở kinh doanh khoai tây ở chợ nông sản Đà Lạt bị kiểm tra bất ngờ.

Ngày 22/6, cơ quan chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh khoai tây Trung Quốc tại chợ nông sản Đà Lạt, nơi được xem là “động” làm giả khoai tây Đà Lạt từ khoai Trung Quốc rồi vận chuyển đi khắp các tỉnh, thành phía Nam tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở kinh doanh khoai tây Trung Quốc đã xuất trình được các hóa đơn, chứng từ mua bán, phiếu kiểm định chất lượng hàng hóa… Đoàn kiểm tra liên ngành TP Đà Lạt đã lấy năm mẫu, trong đó có ba mẫu xuất xứ từ Trung Quốc để Chi cục Bảo vệ Thực vật Lâm Đồng kiểm tra, phân tích nhanh. Kết quả không phát hiện dư lượng các chất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng trong các mẫu này.

Cũng tại chợ nông sản Đà Lạt, cơ quan chức năng phát hiện 400 kg khoai tây Trung Quốc đã được nhuộm đất đỏ để đánh lừa người tiêu dùng là khoai tây Đà Lạt. Theo chủ các cơ sở, họ nhập khoai tây Trung Quốc về Đà Lạt với giá 10.000 đồng/kg rồi bán ra với giá 11.000 đồng/kg. Tuy nhiên, trong các hóa đơn, chứng từ lại thể hiện giá khoai tây được nhập từ Trung Quốc chỉ 3.345 đồng/kg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Mỹ Chi (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN