Choáng với doanh thu của chủ cơ sở lan Hồ Điệp trong tháng kinh doanh cận Tết 2021

Thứ Ba, ngày 26/01/2021 13:34 PM (GMT+7)

Với 8 cơ sở bán lan Hồ Điệp trên địa bàn Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Khôi cho biết mỗi ngày toàn bộ chuỗi cửa hàng tiêu thụ được từ 3.500 – 4.000 bầu hoa.

Vài năm trở lại đây, lan Hồ Điệp trở thành một trong những thú chơi xa xỉ của giới nhà giàu, nhiều người sẵn sàng chi từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng để sở hữu một bình lan Hồ Điệp theo đúng mong muốn, chỉ để trưng vào dịp Tết.

Đáp ứng nhu cầu của thị trường, khoảng 20 ngày trước Tết Nguyên Đán, nhiều cơ sở lớn nhỏ kinh doanh lan Hồ Điệp xuất hiện dày đặc trên các tuyến phố của Hà Nội, trong đó nhiều nhất ở đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội). Mỗi cửa hàng ở đây có mặt bằng rộng từ 50–200 m2 trưng bày hàng nghìn bình lan Hồ Điệp khác nhau.

Choáng với doanh thu của chủ cơ sở lan Hồ Điệp trong tháng kinh doanh cận Tết 2021 - 1

Loạt cửa hàng trên đường Lạc Long Quân trưng bày hàng trăm bình lan Hồ Điệp cho khách thoải mái lựa chọn.

Choáng với doanh thu của chủ cơ sở lan Hồ Điệp trong tháng kinh doanh cận Tết 2021 - 2

Những bình hoa “siêu to khổng lồ” thu hút sự chú ý của người dân.

Anh Nguyễn Mạnh Khôi – đại diện một cơ sở bán lan Hồ Điệp trên đường lạc long Quân - cho biết Tết Nguyên Đán 2021 công ty anh nhập từ Đà Lạt khoảng 250.000 bầu lan Hồ Điệp về Hà Nội để phục vụ nhu cầu của thị trường. Số lan này được đặt hàng ở Đà Lạt trước khoảng 3 tháng. Trong thời gian trang trại trồng và chăm sóc lan, cứ hai tuần/lần công ty sẽ cử người vào để kiểm tra chất lượng lan đảm bảo đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn nội địa là hàng loại A.

Một cây lan Hồ Điệp loại A thường được đánh giá theo các tiêu chí sau: Bộ lá không bị gãy dập, có màu xanh mượt, lá thẳng có độ dài vừa phải; bộ rễ tròn, mập, đầu rễ có màu xanh lá tươi; màu sắc hoa tươi tắn, cánh hoa khi sờ vào cảm nhận được độ dày, khỏe mạnh của hoa; số lượng hoa trên một cành tối thiểu từ 8-15 bông.

Choáng với doanh thu của chủ cơ sở lan Hồ Điệp trong tháng kinh doanh cận Tết 2021 - 3

Theo chủ cửa hàng, lan Hồ Điệp ở đây đều được tuyển chọn là hàng loại A, tiêu chuẩn nội địa.

Choáng với doanh thu của chủ cơ sở lan Hồ Điệp trong tháng kinh doanh cận Tết 2021 - 4

Mỗi bầu được bán đồng giá 250.000 đồng/bầu. Thợ cắm hoa được trả công cắm 15.000 đồng/bầu.

Hiện lan Hồ Điệp đang bày bán trên thị trường có hai loại, phân loại theo kích thước cánh to và cánh nhỏ với 7 màu hoa: trắng; trắng phớt hồng; hồng nhạt; hồng đậm; vàng; màu táo xanh; tím… Ngày thường, loại lan cánh nhỏ thường được bán rẻ hơn lan cánh to nhưng trong vụ Tết giá lan Hồ Điệp đều đồng giá 250.000 đồng/bầu.

Bình lan Hồ Điệp được định giá theo số lượng cành và chất lượng bình, cành càng nhiều giá càng cao. Trung bình một bình lan Hồ Điệp có giá từ 3-10 triệu đồng/bình. Ngoài ra còn có những đơn hàng đặc biệt giá trị lên tới hơn 150 triệu đồng/bình.

Choáng với doanh thu của chủ cơ sở lan Hồ Điệp trong tháng kinh doanh cận Tết 2021 - 6

Choáng với doanh thu của chủ cơ sở lan Hồ Điệp trong tháng kinh doanh cận Tết 2021 - 7

Bình lan Hồ Điệp giá 165 triệu đồng.

“Từ đầu vụ chúng tôi đã nhận hàng chục đơn hàng đặt những bình to có giá từ 75-165 triệu đồng/bình. Những bình này vẫn được định giá theo số lượng hoa và giá trị bình, ví dụ như bình 600 bông tương đương với 150 triệu tiền hoa và thêm 15 triệu tiền bình”,anh Mạnh Khôi cho biết.

Thời điểm hiện tại, chuỗi cửa hàng của anh Khôi tiêu thụ được từ 3.500-4000 bầu hoa/ngày ở cả 8 cơ sở, mang về nguồn thu hơn 800 triệu/ngày. Theo anh Khôi, con số này có thể sẽ tăng vào những ngày giáp Tết.

Nguồn: http://danviet.vn/choang-voi-doanh-thu-cua-chu-co-so-lan-ho-diep-trong-thang-kinh-doanh-can-tet-...

Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
sự kiện Mở cửa thấy Tết