Chiếc ghế cũ kỹ giá vài chục nghìn bất ngờ được trả giá nửa tỷ đồng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một chiếc ghế bằng gỗ được mua từ một cửa hàng tiết kiệm ở Anh đã được bán đấu giá hơn 21.000 USD (gần 500 triệu VND) khi nó được xác định là tác phẩm của một nghệ sĩ đầu thế kỷ 20.

Nhà đấu giá Sworders cho biết một người phụ nữ đã mua chiếc ghế này với giá chỉ dưới 7 USD tại một cửa hàng tiết kiệm ở Brighton, Anh.

Chiếc ghế cũ kỹ giá vài chục nghìn bất ngờ được trả giá nửa tỷ đồng - 1

"Khi tôi nhận chiếc ghế về nhà, tôi đã xem xét kỹ hơn và nghĩ rằng nó trông rất thú vị. Tôi đã gửi email một số bức ảnh của chiếc ghế cho bảo tàng V&A nhưng không có phản hồi", người bán giấu tên nói với Sworders.

"Điểm thông báo tiếp theo của tôi là Sworders. Tôi đã gửi email cho chuyên gia thiết kế John Black và anh ấy đã phản hồi ngay lập tức."

Black công nhận chiếc ghế là tác phẩm năm 1902 của nghệ sĩ người Áo Koloman Moser. Black đã tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về Cuộc ly khai Vienna.

Nhà đấu giá cho biết Moser, một giáo viên tại Trường Nghệ thuật Ứng dụng Vienna, đã thiết kế chiếc ghế này như một sự tái hiện theo phong cách hiện đại của một chiếc ghế có dạng bậc thang truyền thống của thế kỷ 18.

Chiếc ghế được bán với giá 21.874,12 USD trong cuộc đấu giá hôm thứ Ba, Sworders cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Kinh tế Mỹ ra sao trong năm đầu tiên ông Biden cầm quyền?

Một năm sau khi nhậm chức, các thành quả của tổng thống Mỹ Joe Biden có thể bị nhấn chìm bởi một chỉ số kinh tế duy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo UPI) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN