Bội thu từ việc kinh doanh bánh trung thu handmade

Tết Trung thu cũng là dịp rất nhiều người kiếm tiền “khủng” nhờ việc kinh doanh bánh trung thu handmade. Trên các trang bán hàng online, mặt hàng này đang được rao bán sôi nổi và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Những mùa Trung thu gần đây, các bạn trẻ và giới văn phòng đã có rất nhiều người “bội thu” khi làm thêm, bán ra vài trăm chiếc bánh trung thu handmade mỗi mùa. Nhờ đó, họ cũng thu về những khoản lợi nhuận không nhỏ, từ vài triệu lên đến hàng trăm triệu mỗi năm.

Không tiết lộ cụ thể số tiền thu được, nhưng chị Lã Thu Giang, một nhân viên văn phòng cho biết: “Chỉ riêng năm 2017, mình thu được vài trăm triệu khi kinh doanh bánh trung thu handmade, mình bán được hơn 20 nghìn chiếc bánh các loại. Giá dao động từ 20.000 – 170.000 đồng/chiếc (từ loại nhỏ nhất 50g - cỡ đại 600g). Mình bắt đầu bước vào nghề bánh trung thu handmade năm 2014, tính đến nay đã được 5 năm kinh nghiệm. Có những người họ đặt hàng lên đến vài trăm chiếc bánh là chuyện bình thường".

Bội thu từ việc kinh doanh bánh trung thu handmade - 1

Những mẻ bánh Trung thu đã được khách hàng đặt mua trước.

Chị chia sẻ thêm khách hàng chủ yếu mua bánh nhà chị để làm quà tặng cho các sự kiện hay để làm từ thiện, nên số lượng bánh đặt thường rất lớn. Để khách quay lại mua sản phẩm, chị cũng luôn tạo sự mới mẻ mỗi năm, hương vị bánh có sự khác biệt và phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Điều đặc biệt hơn là bánh nhà chị đáp ứng mọi nhu cầu, từ những set bánh con thú lạ mắt cho các bé phá cỗ, đến những mẫu bánh truyền thống tinh tế, lịch sự làm quà biếu tặng.

Chị Giang chia sẻ: “Mình luôn cố gắng giữ hương vị riêng, để bánh nhà mình không bị ngọt quá, khiến khách hàng khi ăn không bị ngán. Sử dụng nguyên liệu sạch và chất lượng”.

Bội thu từ việc kinh doanh bánh trung thu handmade - 2

Bội thu từ việc kinh doanh bánh trung thu handmade - 3

Bánh Trung thu hanmade nhà chị Giang với tạo hình con vật ngộ nghĩnh có mắt làm bằng hạt đỗ đen, đặc biệt được trẻ em yêu thích.

Chị Giang đầu tư khá nhiều công sức vào chất liệu bánh, hương vị, đến bao bì sản phẩm đẹp mắt. Vì vậy, lượng khách mua hàng luôn đông. Mới đầu mùa trung thu năm nay, có những ngày đơn đặt hàng lên đến vài trăm chiếc bánh.

Chị Giang chia sẻ thêm: “Việc kinh doanh này có sự giúp sức của cả gia đình mình. Càng gần ngày trung thu đơn đặt hàng dồn dập, nhiều khi bị quá tải, năm nào cũng vẫn phát sinh nhiều hơn dự tính, mình phải thuê thêm các bạn sinh viên làm part-time trợ giúp. Vì vậy mình mới có thể làm việc tại công ty, và vừa thu xếp được công việc kinh doanh".

Trên thị trường, mỗi chiếc bánh trung thu handmade tùy kích cỡ và nguyên liệu, có giá dao động từ 20.000 – 200.000 đồng/chiếc. Có những chiếc bánh làm theo yêu cầu có giá lên tới 200.000 đồng/chiếc, cả hộp bánh và thiết kế bao bì lên tới hàng triệu đồng/hộp. Vì vậy, có những chị em văn phòng tranh thủ bán ra được hàng trăm chiếc bánh mùa Trung thu, thu về ngót nghét từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng.

Bội thu từ việc kinh doanh bánh trung thu handmade - 4

Bánh trung thu handmade có tạo hình sang trọng, đẹp mắt.

Để chiều lòng khách hàng, người bán bánh handmade đã có sự điều chỉnh theo thị hiếu của khách. Người mua có thể yêu cầu kết hợp các loại vỏ bánh, nhân bánh, họa tiết trang trí theo sở thích. Thậm chí, khách hàng muốn mua bánh “xịn” theo yêu cầu còn phải đặt trước khá lâu, để có được những hộp bánh ngày trung thu như ý.     

Nguyễn Thanh Thảo, một bạn trẻ có sở thích làm bánh handmade chia sẻ: “Mình chỉ nhận làm bánh trung thu theo đợt thôi, khách hàng đặt trước thì mình mới làm, rơi vào khoảng hơn 200 cái mỗi mùa, giá thì rơi vào tầm 200.000-250.000 đồng/hộp”.

Bội thu từ việc kinh doanh bánh trung thu handmade - 5

Hộp đựng bánh Trung thu handmade không thua kém các thương hiệu nổi tiếng.

Khi trên thị trường có quá nhiều loại bánh trung thu trôi nổi, các địa chỉ bánh trung thu handmade uy tín lại chiếm lợi thế khi không chất bảo quản, đóng túi đẹp mắt. Chính vì thế, mặt hàng này luôn có sức hút và đem lại lợi nhuận cao cho những người biết cách kinh doanh.

Thị trường nguyên liệu bánh Trung thu: Đa dạng về chủng loại

Không chỉ các sản phẩm bánh Trung thu được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp, mà cả thị trường nguyên liệu phục...

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung