Bánh trung thu handmade độc đáo hương vị lạ hút người mua

Thứ Bảy, ngày 08/09/2018 08:00 AM (GMT+7)

Bên cạnh những loại bánh truyền thống được sản xuất theo kiểu công nghiệp, thị trường bánh trung thu làm thủ công (handmade) tại TP.HCM năm nay có nhiều loại độc lạ như bánh làm từ tỏi đen, rau câu, nhân vật hoạt hình, bánh lạnh…

Sự kiện:

Tết Trung thu

Còn hơn nửa tháng nữa mới đến rằm tháng Tám, thế nhưng thị trường bánh trung thu đã sôi động từ nhiều ngày trước. Ngoài sản phẩm của các thương hiệu có tiếng, thị trường bánh trung thu tại TP.HCM năm nay còn xuất hiện các loại bánh handmade rất độc đáo, hút người mua.

Cứ đến mùa trung thu, chị Hạnh, chủ tiệm bánh trên đường Ngô Gia Tự, quận 10, TP.HCM, lại tất bật làm bánh để bán. Theo chủ tiệm này, các loại bánh nướng hay bánh dẻo luôn đầy rẫy trên thị trường nên năm nay chị quyết định làm bánh trung thu lạnh. Điểm đặc biệt của loại bánh này là được làm chín bằng cách cho vào tủ lạnh.

Bánh trung thu handmade độc đáo hương vị lạ hút người mua - 1

Bánh trung thu lạnh được làm chín bằng cách để ở nơi nhiệt độ thấp như tủ lạnh. 

Chị Hạnh cho biết, bột làm bánh trung thu lạnh chị nhập từ nước ngoài về. Bánh có nhiều loại nhân tươi như mè đen, hạt sen, trà xanh hay nhân trái cây như sầu riêng, dừa… Giá bán bánh trung thu lạnh của tiệm chị Hạnh dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/chiếc. Chủ tiệm bánh chia sẻ, có ngày chị nhận đơn hàng cả trăm hộp. 

Một tiệm bánh handmade trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh năm nay làm bánh trung thu tỏi đen khác lạ cũng được nhiều khách hàng đặt mua. Hình dáng bên ngoài của bánh này là một màu đen tuyền, được làm từ tỏi đen xay nhuyễn. Bên trong là những tép tỏi được kết hợp với các loại nhân như thập cẩm gà quay vi cá, nhân đậu xanh, đậu đen.

Bánh trung thu handmade độc đáo hương vị lạ hút người mua - 2

Bánh trung thu tỏi đen được đặt mua nhiều làm quà biếu. 

Chủ tiệm bánh chia sẻ, khách hàng hàng chọn mua loại bánh trung thu tỏi đen này thường để làm quà biếu cho người lớn tuổi, bởi tỏi đen có công dụng như giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường, ngăn xơ cứng động mạch…

Nhắm tới phân khúc khách hàng trẻ em, các loại bánh trung thu kích thước nhỏ hình 12 con giáp đang được nhiều phụ huynh chọn mua. Chủ tiệm bánh trên đường Nguyễn Thị Huỳnh, quận Phú Nhuận, cho biết, nhận thấy sức tiêu thụ mạnh loại bánh nướng hình thù 12 con giáp hút khách những năm trước, năm nay tiệm tăng số lượng sản xuất.

Bánh trung thu handmade độc đáo hương vị lạ hút người mua - 3

Bánh trung thu hình 12 con giáp dành cho trẻ nhỏ. 

Bánh trung thu handmade độc đáo hương vị lạ hút người mua - 4

Bánh trung thu cho trẻ em còn có loại hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, quen thuộc. 

Bánh trung thu handmade độc đáo hương vị lạ hút người mua - 5

Loại bánh nướng mini có hình con vật rất ngộ nghĩnh. 

Vì phải làm chi tiết hình dáng sao cho thật giống các con vật, nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh nên theo chủ tiệm bánh này, để làm ra chiếc bánh nhỏ bán giá 20.000 – 30.000 đồng phải mất nhiều thời gian. Tuy nhiên bù lại, khách thường đặt với số lượng lớn.

Bánh trung thu handmade độc đáo hương vị lạ hút người mua - 6

Bánh trung thu rau câu với các hương vị quen thuộc, nhân bánh flan được giới trẻ ưa chuộng. 

Bên cạnh đó, thị trường bánh trung thu handmade tại TP.HCM còn có bánh làm bằng rau câu được nhiều bạn trẻ đặt mua. Tiệm bánh trên đường Phạm Huy Thông, quận Gò Vấp năm nay làm bánh trung thu rau cau với 4 hương vị gồm cam, sữa dừa, chocolate, cà phê. Nhân của loại bánh này là bánh flan, giá mỗi bánh dao động từ 30.000 – 40.000 đồng, tuỳ kích thước. 

Theo Phương Anh Linh (Infonet)

sự kiện Tết Trung thu