Bánh trung thu ''xả hàng'' trước giờ G: Băn khoăn chất lượng với bánh khuyến mãi

Sự kiện: Tết Trung thu

Đến thời điểm này, các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu đã “chốt đơn”, nhiều thương hiệu không còn hàng. Trong khi đó, các điểm kinh doanh tăng tốc khuyến mãi nhưng hoạt động mua bán vẫn khá ảm đạm.

Cơn mưa trưa 27/9 làm nhiều điểm kinh doanh bánh trung thu ở TPHCM càng thêm đìu hiu, ảm đạm. Trên đường Hồ Thị Kỷ (quận 10), một vị khách ghé vào một điểm bánh trung thu hỏi giá. Nhân viên tại đây nhiệt tình giới thiệu những thương hiệu bánh đang bày bán tại quầy.

Khi vị khách đề cập khuyến mãi, nhân viên bán hàng cho biết cửa hàng đang có chương trình “mua 1 tặng 1” và “mua 1 tặng 4” với giá tính ra chưa đến 50.000 đồng/cái.

Bánh trung thu ''xả hàng'' trước giờ G: Băn khoăn chất lượng với bánh khuyến mãi - 1

Nhiều điểm kinh doanh bánh trung thu ở TPHCM treo bảng khuyến mãi đậm nhưng vẫn vắng khách mua. ảnh: U.P

Tuy nhiên, khi khách yêu cầu xem trước sản phẩm tặng kèm thì nhân viên đưa ra loại bánh không cùng chủng loại và cho biết thêm, muốn được hưởng ưu đãi “mua 1 tặng 4” thì phải mua 1 hộp 4 bánh để được tặng thêm 4 bánh nhưng sản phẩm khuyến mãi không giống hàng đã mua.

“Có những loại bánh giá rất rẻ, không có tem nhãn, thương hiệu, nơi sản xuất…tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao cho người sử dụng, nếu chúng ta ăn phải bánh sử dụng chất tạo màu không được phép sử dụng trong công nghệ chế biến thực phẩm”.

BS Nguyễn Thị Hoa

Chị Tạ Thị Trang (nhân viên văn phòng, quận Tân Bình) bức xúc: “Thấy khuyến mãi hấp dẫn nên tôi ghé vào tiệm bánh trung thu trên đường đi làm về mua 1 hộp giá 200.000 đồng để được tặng thêm 1 hộp.

Khi mình mua thì chọn sản phẩm ưng ý, nhưng phần khuyến mãi thì nhân viên đã bỏ vào hộp chứ không đưa mình xem. Về nhà mở ra, mình rất choáng khi bánh được tặng nhỏ xíu, lại là hàng không có thương hiệu. Lo ngại sản phẩm không đảm bảo an toàn, mình bỏ đi chứ không dám ăn bánh khuyến mãi”.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến trung thu, những loại bánh còn thừa không bán hết thì xử lý thế nào? Về việc này nhân viên tiệm bánh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) cho biết, đa phần các cửa hàng đến cận Tết trung thu sẽ “xả hàng” với giá giảm cực sốc nên hầu như năm nào cũng bán hết chứ không còn hàng tồn.

Tuy nhiên, ông Đ - tiểu thương bán lẻ bánh kẹo tại chợ An Dương Vương (quận 6) tiết lộ, bánh trung thu nếu chưa bán hết sẽ được gom lại đưa về bán tại những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa với giá rẻ; hoặc gửi tiểu thương bánh kẹo, rau quả trong chợ bán với giá chỉ bằng 1/3 so với ban đầu. Một phương án nữa của nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu là đưa các sản phẩm còn tồn đến các trung tâm bảo trợ xã hội làm quà từ thiện… “Kiểu gì cũng tiêu thụ hết” - ông Đ nói.

Bán rẻ như vậy có lãi không? ông Đ khẳng định vẫn có lãi vì chi phí không đáng bao nhiêu.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, chuyên gia dinh dưỡng, bánh trung thu có thương hiệu, được cho phép sản xuất về cơ bản là an toàn. Chỉ đáng ngại về các loại bánh “đại hạ giá”.

Nguồn: [Link nguồn]

Sức mua yếu, bánh Trung Thu đua nhau giảm giá?

Hàng năm, đến đầu tháng 8 âm lịch thị trường bánh trung thu đã khá nhộn nhịp. Thế nhưng năm nay 2023, thị trường bánh trung thu ảm đạm bất ngờ, thậm chí bánh thu có nơi đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Uyên Phương ([Tên nguồn])
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN