Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày

Những món ăn giá không quá 10.000 đồng như tào phớ, sữa chiên, caramen... giúp 2 chủ hàng tại Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) có doanh thu lên tới 20 triệu mỗi ngày.

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 1

Cửa hàng tào phớ của chị Phương nằm ở Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội). Chị Phương cho biết đã bán được 8 năm. Số vốn ban đầu bỏ ra không nhiều, dần dần về sau, mỗi lúc cóp nhặt một ít, chị cũng có một xe hàng nho nhỏ, cho thu nhập đều.

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 2

Ban đầu, chị chỉ bán tào phớ. Một cốc như thế này có giá 8.000 đồng. Sau này, khi lượng người đến ăn ngày một đông và thị hiếu của khách thay đổi, chị Phương bán kèm cả các loại caramen và chè Thái. 

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 3

Giá rẻ và đồ ăn khá ngon là lợi thế khiến cho cửa hàng của chị có lượng khách ổn định, duy trì doanh thu và lợi nhuận đều đặn theo ngày. Mức giá cho mỗi món đồ giải khát tại đây đều không quá 10.000 đồng. Trong khi tào phớ có giá 8.000 đồng, thì caramen chỉ 7.000 đồng. Riêng chè Thái có giá 10.000 đồng. 

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 4

Tất cả các loại đồ giải khát đều được chị Phương tự làm tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên. Đây cũng chính là bí quyết để cửa hàng của chị có lượng khách ngày càng lớn. Người nọ truyền người kia, thậm chí, nhiều khách từ các quận, huyện xa xôi cũng tìm đến đây để ăn chè, caramen giá không quá 10.000 đồng. Chủ hàng tiết lộ thêm, chị phải thuê thêm 13 nhân viên chuyên phục vụ khách đến nơi ăn và chế biến nguyên liệu ở nhà.

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 5

Bán hàng từ 7h sáng đến 19h tối, mỗi ngày, chị Phương bán được khoảng 1.000 cốc tào phớ và có khi là 1.200 cốc vào những hôm nắng nóng. Riêng caramen và chè Thái, số lượng tương ứng là 400 và 200 bát. Doanh thu mỗi ngày từ 3 món giải khát này lên tới xấp xỉ 15 triệu đồng. 

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 6

Khách hàng của chị Phương là người dân quanh vùng, trẻ em, sinh viên, dân văn phòng. Có những người ở khu vực rất xa cũng tìm đến đây ăn.

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 7

Em Vân đang học ở THPT Đại Từ cho biết, chiều nào em cũng rủ bạn bè, anh chị em ra đây ăn tào phớ. Theo khách hàng này, mức giá tại đây rẻ mà chỗ ngồi cũng thoải mái.

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 8

Trong số hàng trăm khách đến cửa hàng mỗi ngày, có một nửa ngồi lại ăn, một nửa mua về nhà. Với những người ngồi lại, khi đứng lên thanh toán, họ cũng hay mua tào phớ, caramen, chè về làm quà. 

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 9

Thời điểm đông khách nhất là vào khoảng 17h - 19h tối. Nhiều hôm khách muốn ngồi lại ăn nhưng hết sạch ghế. Ngoài bán hàng tại chỗ cho khách lẻ, chị Phương còn bán buôn cho một số cửa hàng. Trung bình mỗi ngày chị giao cho khách buôn khoảng 8 - 10 xoong cả tào phớ và sữa đậu nành, mỗi xoong chừng 25 lít. Tổng doanh thu mỗi ngày của chị vào khoảng 18 - 20 triệu đồng. Tuy nhiên chị Phương chia sẻ mỗi thứ chị bán với giá cả rất phải chăng để phục vụ bà con, các nguyên liệu luôn phải sạch, tươi ngon nên khong được lãi bao nhiêu. Trừ chi phí nhân công, nguyên liệu, mặt bằng đi thì chị cũng chỉ lãi được 1 ít.

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 10

Bên cạnh hàng tào phớ của chị Phương là hàng sữa chiên, nem rán của cô Lan. Cô Lan bắt đầu bán cách đây 3 năm, là "hàng xóm" với chị Phương.

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 11

Món "tủ" tại cửa hàng cô Lan là sữa tươi chiên giòn và nem rán, phô mai. Bán cạnh nhau, nên hàng của cô cùng hàng của chị Phương bổ sung cho nhau. Khách đến ăn sữa chiên, tiện uống luôn sữa đậu nành, tào phớ.

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 12

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 13

Sữa chiên cô Lan nổi tiếng vì vỏ giòn, bên trong thơm ngậy. Giá sữa chiên tại đây là 4.000 đồng/viên, còn phô mai que là 7.000 đồng, nem rán 5.000 đồng, xúc xích 10.000 đồng. 10.000 đồng cũng là mức giá đắt nhất cho các món ăn vặt bán tại đây. 

Bán sữa chiên, tào phớ thu 20 triệu mỗi ngày - 14

Cửa hàng của cô Lan mở từ 16h đến 22h. Mỗi hôm, cô bán được khoảng 200 nem, 100 chiếc phô mai que, 120 viên sữa chiên và khoảng 20 xúc xích. Doanh thu một hôm khoảng 2,5 triệu. Trừ các chi phí đi cô cũng lãi được 300.000 đồng mỗi ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Nguyễn (zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN