Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philippines: Nhà hàng hút trăm triệu/ngày

Thứ Năm, ngày 06/12/2018 18:56 PM (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam ngày càng có cơ hội bước chân vào chung kết AFF Cup 2018 khiến nhiều dịch vụ hốt bạc “ăn theo” nở rộ. Đáng chú ý là doanh thu của các nhà hàng tăng gấp 3 lần, đạt kỷ lục doanh thu lên đến trăm triệu/ngày. 

Sự kiện:

AFF Cup 2018

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philippines: Nhà hàng hút trăm triệu/ngày - 1

Không khí sôi động trước thềm trận bán kết lượt về tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

 Trong thời điểm diễn ra trận Việt Nam - Philippines trên “chảo lửa” Mỹ Đình (Hà Nội) vào 19h30 phút ngày 6/12, nhiều dịch vụ hốt bạc nở rộ như: Trông xe, bán cờ, bán áo tổ quốc, quán coffee,...Đáng chú ý nhất là các dịch vụ nhà hàng. 

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philippines: Nhà hàng hút trăm triệu/ngày - 2

 Nhiều loại dịch vụ nở rộ trước thềm trận đấu bán kết lượt về.

 Từ thực tế sau nhiều hoạt động “ăn theo”, các chủ nhà hàng, tiểu thương buôn bán trong dịp này nhận định: dịch vụ nhà hàng được coi là hút khách số 1 và có doanh thu khủng nhất, tăng từ 2 – 5 lần so với dịp bình thường. Theo đó, với kinh nghiệm của nhiều chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, thời điểm hiện tại được coi là thời điểm vàng dành cho các nhà hàng, từ bình dân cho đến hạng sang. Tuy nhiên, địa điểm là yếu tố quyết định. Đó là gần nơi diễn ra trận đấu như khu vực sân động động quốc gia Mỹ Đình và tại các tụ điểm lớn của thủ đô Hà Nội.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philippines: Nhà hàng hút trăm triệu/ngày - 3

 Dịch vụ nhà hàng luôn hút khách.

Từ khảo sát, hiện tại các nhà hàng trên những tuyến phố trung tâm như: Tạ Hiện, khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trãi, Trung Kính, Nguyễn Khang, Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy,... luôn trong tình trạng thiếu chỗ ngồi.

Và đặc biệt là các tuyến đường gần “chảo lửa” Mỹ Đình, như Mễ Trì, Nguyễn Hoàng, Lê Đức Thọ,... nhộn nhịp nhất. Đối với các cổ động viên, đặc biệt là các cổ động viên từ các tỉnh trên khắp cả nước đổ về thủ đô, gặp khó khăn, không thể sở hữu những chiếc vé vào Mỹ Đình “tiếp lửa” cho các cầu thủ của đội nhà thì lựa chọn số 1 là các nhà hàng, bởi vừa có đồ ăn đồ uống và không khí rất khác biệt, không kém phần sôi động như tại “chảo lửa” Mỹ Đình - cổ động viên Nguyễn Văn Dũng, (23 tuổi, Hải Phòng) cho hay.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philippines: Nhà hàng hút trăm triệu/ngày - 4

Các đầu bếp ăn cơm chiều để chuẩn bị tinh thần và sức lực phục vụ các “thượng khách”.

Chia sẻ với PV, anh Vũ Trần Quang, chủ quán lẩu nướng tại đường Nguyễn Ngọc Vũ (Hà Nội) cho biết: “Trước thềm trận bán kết lượt về trên sân nhà được coi là “lộc trời” của ngành dịch vụ nhà hàng và cửa hàng của tôi đang trong tình trạng khách hàng đặt bàn trước và đã hết chỗ”. 

Anh Quang cho biết: “Ở thời điểm này, các nhà hàng bình dân, đặc biệt là các quán bia, có những món dao động từ 120.000 – 350.000 đồng, thu hút nhiều khách hàng nhất.” Được biết, để chuẩn bị cho dịp này, nhiều nhà hàng phải thuê thêm nhân viên, chuẩn bị đồ từ 1 tuần trước khi diễn ra trận bóng lượt về.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philippines: Nhà hàng hút trăm triệu/ngày - 5

 Thực phẩm tươi sống luôn được các nhà hàng đảm bảo để đón tiếp các cổ động viên. 

Anh Nguyễn Quang Bình, chủ nhà hàng tại Cầu Giấy tâm sự: “Để nhà hàng có chất lượng phục vụ đảm bảo nhất, tôi đã phải thuê thêm nhân viên. Hiện quy mô nhà hàng của tôi là 350 chỗ ngồi, ngày này tăng cao nên tôi phải thuê thêm 20 nhân viên. Và tính đến thời điểm này tổng nhân viên của nhà tôi là 180 người.” Đây được coi là thời điểm vàng, nhiều “thượng đế” bị hết chỗ và nhiều người phải đặt bàn từ 2 – 4 ngày trước trận đấu lượt về AFF Cup giữa Việt Nam và Philippines tại sân vận động Mỹ Đình.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philippines: Nhà hàng hút trăm triệu/ngày - 6

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philippines: Nhà hàng hút trăm triệu/ngày - 7

 Nhiều món lẩu hút khách nhất.

 Theo thống kê chưa chính thức, hiện đang có hơn 70.000 người hâm mộ đổ dần về khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Đây được coi là con số “vàng”, thời điểm “vàng” của các nhà hàng, đặc biệt là các nhà hàng gần với “chảo lửa” này.

Chị Chu Minh Tâm, chủ nhà hàng trên đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình), kinh nghiệm 13 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng chia sẻ: “Doanh thu ngày này của nhà hàng gấp đến 4 lần ngày thường, đạt kỷ lục mức hơn 100 triệu/ngày. Nhà hàng tôi có vị trí vàng ngay cạnh sân vận động, nhân viên từ bảo vệ cho đến thu ngân, hoạt động trên 100% công suất ngày bình thường. Khách đến đông, quán rộng đến gần 1000m2. Tôi luôn phải ở trong tâm thế chủ động và đảm bảo phục vụ chuyên nghiệp nhất có thể để đón tiếp, phát huy cơ hội vàng này”.

Nguyễn Văn Ánh, nhân viên tại một nhà hàng cho hay: “Nhà hàng có đông khách trong dịp này khiến tôi rất vui. Bởi tuy mệt và phải tăng ca nhưng có nguồn thu thêm.” 

Giá vé giảm sâu sát giờ Việt Nam gặp Philippines nhưng vẫn đắt gấp 8 lần giá gốc

Chỉ vài giờ trước trận bán kết lượt về Việt Nam- Philippines, giá vé chợ đen đã giảm đáng kể .

Theo Thủy Trần (Dân Việt)

sự kiện AFF Cup 2018