Bán đồng hồ ảo, không ngờ giá còn cao hơn đồng hồ thật

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Jesus Calderon của Generative Watches sở hữu những chiếc đồng hồ ảo trị giá hàng nghìn đô la, được thiết kế dưới dạng kỹ thuật số và dựa trên những chiếc đồng hồ nổi tiếng mà mọi người biết và yêu thích.

Jesus Calderon là một anh chàng 29 tuổi đam mê đồng hồ. Anh cũng đam mê tiền điện tử và là một nhà thiết kế đồ họa chuyển động. Trong những năm gần đây, Calderon đã hội tụ hai lĩnh vực đó để thành lập một thị trường đồng hồ NFT phát triển, nơi anh thiết kế và bán đồng hồ ảo dưới thương hiệu Generative Watches.

Bán đồng hồ ảo, không ngờ giá còn cao hơn đồng hồ thật - 1

Gen Watches của Calderon là bộ sưu tập đồng hồ "ảo" được thiết kế dưới dạng kỹ thuật số dựa trên những chiếc đồng hồ nổi tiếng mà mọi người biết và yêu thích, như chiếc Rødex Daitona hay Rødex Bitmariner.

Anh ấy thiết kế các hình ảnh động 3D với sự trợ giúp của một thuật toán và tải thành phẩm (JPG hoặc GIF) lên cửa hàng của mình, nơi những người đam mê trả tiền rất hậu hĩnh cho chúng dưới dạng tiền ảo. Ngày nay, một chiếc đồng hồ làm từ pixel mà bạn lưu trữ trong ổ cứng và khoe trên mạng xã hội có thể mang lại số tiền còn cao hơn cả những chiếc đồng hồ sang trọng đắt tiền.

Nói về nguồn gốc ý tưởng làm bộ sưu tập Gen Watches, Calderon chia sẻ: “Đầu năm nay, tôi lướt xem các nội dung về tiền điện tử trên Twitter và thấy tất cả ‘tay chơi’ lớn đều đăng hình đồng hồ và ôtô. Tôi nhớ ra là mình cũng đam mê đồng hồ và có thể làm hình 3D. Hơn thế nữa là chưa có ai làm đồng hồ NFT cả. Tôi nghĩ mọi người sẽ thích sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ 3D tuyệt vời này, đặc biệt nếu chúng là bản sao của những sản phẩm thực ở ngoài đời”.

Những chiếc đồng hồ NFT mà Calderon tạo ra thường dựa trên các món đồ mà nhiều người biết đến nhất, như chiếc Submariner, Daytona, Speedmaster hay Day-Date. Như vậy, bộ sưu tập của anh mới được nhiều người để mắt đến, từ đó giúp cải thiện khả năng giao dịch và thanh khoản.

Nói về chiếc đồng hồ thành công nhất của mình, Calderon cho biết sau khi bộ sưu tập ra mắt, đã có người mua tới 25 chiếc, bao gồm cả chiếc đồng hồ đó. “Trên thực tế, người này giành được nó qua một chương trình tặng quà. Sau đó, họ bán nó với giá 6,6 ETH, tương đương khoảng 20.000 USD vào thời điểm đó”, Calderon cho hay. Với mức giá này, chiếc đồng hồ ảo của Calderon có giá ngang một số chiếc Rolex thực sự.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-dong-ho-ao-khong-ngo-gia-con-cao-hon-dong-ho-that-5020225218598442.htm

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng mua pháo hoa chơi Tết, giá chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm

Nhiều người đến xếp hàng từ lúc tờ mờ sáng để được mua pháo hoa về chơi Tết với giá chỉ từ 25.000-450.000 đồng/sản...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung