90% người dùng đang hiểu lầm về gói trả sau

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 10:03 AM (GMT+7)

Có một thực tế, cộng đồng người dùng dịch vụ di động trả trước luôn áp đảo “hội” những người trung thành với trả sau. Phân tích dưới đây đã chỉ ra rằng, nguyên nhân của sự mất cân bằng này chính là những định kiến và hiểu lầm đã tồn tại bao lâu nay.

1. Giá cước đắt, không có khuyến mại cho dịch vụ trả sau

Quay lại 10 năm trước- thời điểm người dùng vẫn còn phân vân xem chọn sim của mạng nào nhiều ưu đãi sẽ thấy: Ưu tiên số 1 là hòa mạng trả trước. Lý do ư, các chương trình khuyến mãi 50, thậm chí 100% đến hẹn lại tung ra để các thượng đế nạp đầy tài khoản, rồi các combo khuyến mại gọi, nhắn tin, đều có ghi chú “dành cho thuê bao trả trước”. Ở chiều ngược lại, những người lựa chọn hòa mạng trả sau sẽ có 2 trường hợp, một là có nhu cầu liên lạc nhiều và không quá khắt khe trong việc chi tiêu cước phí điện thoại. Hai là chủ động đăng ký dịch vụ trả sau để rồi ngấm ngầm “ghen tị” với sự hào phóng của nhà mạng đối với thuê bao trả trước. Các chương trình khuyến mại cho dịch vụ trả sau (nếu có) thường rất dài hạn, thời gian tính bằng tháng khiến người dùng có cảm giác ít được ưu đãi. Bên cạnh đó, cước thuê bao 50.000đ/tháng là nguyên nhân chính khiến định kiến cho rằng dịch vụ trả sau đắt đỏ, chỉ dành cho người giàu ngày càng khắc sâu trong tâm trí nhiều người đến tận bây giờ.

90% người dùng đang hiểu lầm về gói trả sau - 1

Nhiều người dùng vẫn lầm tưởng gói trả sau không có khuyến mại và giá đắt

Trên thực tế, nếu bỏ qua định kiến để tìm hiểu thật kỹ, bản chất dịch vụ trả sau trước đây đã là một gói khuyến mại lớn, chú trọng đến sự gắn bó lâu dài của người dùng. Ngoài việc được “dùng trước, trả sau”, người dùng dịch vụ trả sau thường được hưởng giá cước gọi rẻ hơn so với các gói trả trước, được tham gia nhiều chương trình tri ân khách hàng dành cho khách hàng thân thiết, và được thu cước tại nhà…

Và đến thời điểm hiện tại, các ưu đãi dành cho khách hàng trả sau đã thực sự rõ ràng hơn, hướng tới trải nghiệm của từng cá nhân. Làm một phép so sánh nhỏ với thuê bao mạng Viettel, nếu trước đây hàng tháng bạn phải chi khoảng 100 nghìn cước phí di động (trong đó một nửa-50.000đ là cước thuê bao tháng, số còn lại tương đương với hơn 50 phút gọi nội mạng, hoặc hơn 40 phút gọi ngoại mạng), thì đến nay, cùng với mức chi phí đó, bạn được hưởng ưu đãi gấp rất nhiều lần.

Theo niêm yết của Viettel, nếu người dùng đăng ký gói T100 (100.000đ/tháng) sẽ được miễn phí 1000 phút gọi nội mạng và 10 phút gọi quốc tế hoặc ngoại mạng, miễn 100% cước thuê bao tháng. Như vậy, đơn giá 1 phút gọi nội mạng đã giảm hàng chục lần (chỉ còn 100đ/phút), và cước thuê bao tháng - rào cản lớn nhất để người dùng lựa chọn dịch vụ trả sau đã được bãi bỏ.

Với những người có nhu cầu sử dụng tích hợp nhiều dịch vụ: Gọi trong nước, quốc tế và truy cập internet, nhà mạng này đưa ra hàng loạt gói theo dạng combo: Gọi nội mạng, ngoại mạng, quốc tế và cả truy cập data tùy theo nhu cầu. Đặc biệt, những gói khuyến mại dành cho dịch vụ trả sau đều có thời hạn dài nhiều tháng, giúp cho người dùng không phải “canh” để được hưởng ưu đãi.

2. Dùng gói trả sau không kiểm soát được cước phụ trội

Một trong những rào cản tiếp theo khiến người dùng e dè về dịch vụ trả sau là việc không kiểm soát được chi phí sử dụng. Việc tháng này “lòng đau như cắt” thanh toán 600 nghìn, tháng sau phấn khởi chỉ thanh toán 300 nghìn là tình trạng nhiều người gặp phải. Tuy nhiên tình trạng này đã được giải quyết bởi tính năng đặt hạn mức sử dụng cho thuê bao trả sau. Người dùng sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn khi cước đạt 75% hạn mức và tạm ngừng sử dụng khi đạt 100% hạn mức. Vì thế, nếu bạn vẫn còn nghe bạn bè nói rằng “dùng trả sau khó kiểm soát chi phí” thì hãy “đính chính” lại ngay nhé!

90% người dùng đang hiểu lầm về gói trả sau - 2

Dịch vụ trả sau giúp người dùng dễ dàng đặt hạn mức chi tiêu mà không lo cước phụ trội

3. Thủ tục đăng ký giấy tờ phức tạp

Nhận định này đã không còn đúng với dịch vụ trả sau của Viettel hiện tại. Từ nay bạn không còn phải lo nhà mình cách xa cửa hàng Viettel hay mang tâm lý e ngại khi đến ngày phải đến phòng giao dịch thanh toán cước phí. Để đăng ký dịch vụ trả sau, bạn hoàn toàn có thể ký hợp đồng tại nhà, qua tổng đài 18008168 hoặc qua app MyViettel... vô cùng tiện lợi. Hơn nữa, thời gian đăng ký cũng rất nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà và đăng ký dịch vụ trả sau. Sự phát triển của công nghệ khiến con người tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thực hiện hành vi tiêu dùng qua các ứng dụng trên di động. Bạn có thể thanh toán cước phí trả sau qua 6 phương thức: Thẻ cào, ứng dụng BankPlus, ViettelPay, qua ngân hàng, điểm giao dịch Viettel và hệ thống thế giới di động…

Có thể thấy, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để đẩy mạnh phát triển thuê bao trả sau đang được Viettel chú trọng, nhất là khi dịch vụ này đang là xu hướng của thế giới. Việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng là một bài toán khó nhưng rõ ràng những ưu đãi hấp dẫn của Viettel hiện nay sẽ tạo đà cho sự phát triển nhanh và mạnh của thị trường thuê bao trả sau.

Một số gói trả sau không cước thuê bao của Viettel:

Gói T100 (100.000đ/tháng): Sử dụng 1000 phút gọi nội mạng và 10 phút gọi ngoại mạng/quốc tế

Gói B250 (250.000đ/tháng): Sử dụng 2000 phút gọi nội mạng; 8GB data tốc độ cao

Gói B250X (250.000đ/tháng): Sử dụng 2000 phút gọi nội mạng; 100 phút gọi ngoại mạng/quốc tế; 3 GB tốc độ cao

Gói B500 (500.000đ/tháng): Miễn phí tất cả cuộc gọi nội mạng dưới 60 phút; 150 phút gọi ngoại mạng/quốc tế; 30 GB tốc độ cao

Để tham khảo thêm các gói cước trả sau ưu đãi khác, mời liên hệ tổng đài 1800 8168 (miễn phí).

(Khám Phá).