Tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng Toàn Phát đạt chứng chỉ JIS H3300 xuất khẩu Nhật

Ống đồng Toàn Phát là một thương hiệu Việt nổi bật đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế nhờ chất lượng sản phẩm vượt trội.

Ống đồng “Made in Vietnam” vươn tầm quốc tế

Khi nhắc đến thương hiệu ống đồng không thể không nhắc đến ống đồng Toàn Phát, doanh nghiệp định vị được thương hiệu không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Trong 15 năm phát triển, Công ty Cổ phần Ống đồng Toàn Phát đã xây dựng 2 nhà máy công suất lớn và lần lượt chinh phục các thị trường khắt khe nhất.

Tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng Toàn Phát đạt chứng chỉ JIS H3300 xuất khẩu Nhật - 1

Ống đồng Toàn Phát (Ruby Copper) tại một triển lãm quốc tế

Thành lập năm 2006, chỉ 3 năm sau, ống đồng Toàn Phát xuất khẩu lần đầu tiên sang Malaysia với tên Ruby Copper.

Năm 2016, Toàn Phát xuất khẩu sang Mỹ, có mặt tại 14 quốc gia.

Năm 2017, Toàn Phát chính thức đặt chân tới Châu Âu, xuất khẩu chiếm tỷ trọng 68% trên tổng doanh thu.

Năm 2018, Toàn Phát xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, đánh dấu sự có mặt sản phẩm của Toàn Phát tại thị trường 20 quốc gia trên thế giới.

Tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng Toàn Phát đạt chứng chỉ JIS H3300 xuất khẩu Nhật - 2

Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) chứng nhận nhà máy ống đồng Toàn Phát đạt tiêu chuẩn sản xuất và chất lượng sản phẩm xuất khẩu Nhật.

Để có thể để đưa sản phẩm Việt Nam ra trường quốc tế, Toàn Phát đã bỏ rất nhiều nỗ lực để hoàn thiện quy trình sản xuất, hoàn thiện sản phẩm, đưa quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành ống đồng. Hiện tại, thương hiệu này đã nắm trong tay các chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015, tiêu chuẩn ASTM B68/ B68M, B280 xuất khẩu Mỹ, tiêu chuẩn EN 1057, xuất khẩu Châu Âu, tiêu chuẩn AS/NZS 1571 xuất khẩu Úc và New Zealand, tiêu chuẩn JIS H3300 xuất khẩu Nhật. Đặc biệt, tới tháng 05/2021, Toàn Phát là nhà sản xuất ống đồng Việt Nam duy nhất có khả năng xuất khẩu ống đồng sang thị trường Nhật. Đây là sự khẳng định đáng tin cậy và chân thật nhất để người tiêu dùng có thể làm cơ sở đánh giá khi chọn mua sản phẩm của Toàn Phát.

Thương hiệu ống đồng uy tín

Tại thị trường trong nước, Toàn Phát chứng minh được vai trò của một doanh nghiệp đầu ngành. Hàng năm, hàng chục nghìn tấn sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, doanh nghiệp này đang có 2 nhà máy lớn có năng lực sản xuất 50,000 tấn ống đồng/ năm. Toàn Phát cũng khẳng định được uy tín khi đã và đang là đối tác chiến lược của nhiều khách hàng lớn.

Tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng Toàn Phát đạt chứng chỉ JIS H3300 xuất khẩu Nhật - 3

Khách hàng tham quan nhà máy sản xuất ống đồng Toàn Phát và tìm hiểu về quá trình sản xuất ống đồng

Tất cả những con số và mốc son ấn tượng này đã phản ánh tầm vóc của một doanh nghiệp lớn. Và cũng khiến chúng ta đặt ra câu hỏi rằng điều gì làm cho một thương hiệu Việt có thể phát triển vững mạnh đến như vậy?

Chất lượng sản phẩm tạo nên thành công

Chìa khóa của sự thành công không gì khác ngoài chất lượng sản phẩm. Trong 15 năm hoạt động, Toàn Phát luôn không ngừng hoàn thiện mình, đưa sản phẩm trở thành biểu tượng của chất lượng và uy tín, giành được niềm tin của khách hàng. Thương hiệu không ngừng cải tiến công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Sản phẩm ống đồng Toàn Phát được sản xuất tại hai nhà máy có quy mô lớn 20,000m2 và 33,000 m2, sử dụng công nghệ cán đúc liên tục trên dây chuyền sản xuất và kiểm soát chất lượng tiên tiến nhất thế giới hiện nay trong ngành ống đồng. Nguyên liệu đầu vào sử dụng 100% đồng tấm Cathode, grade A, độ tinh khiết 99,95% theo tiêu chuẩn quốc tế, được nhập khẩu từ các nhà sản xuất đồng tấm uy tín trên thế giới.

Tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng Toàn Phát đạt chứng chỉ JIS H3300 xuất khẩu Nhật - 4

Máy kéo ống đồng hiện đại tại Toàn Phát

Để đến được tay người tiêu dùng, sản phẩm phải trải qua quá trình sản xuất gồm nhiều công đoạn đòi hỏi kỹ thuật cao và được thao tác, giám sát bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm:

Đồng tấm nguyên liệu được đưa đến công đoạn nấu-đúc liên tục. Phôi đúc được phay bề mặt và trải qua quá trình cán, kéo liên hợp, kéo thành phẩm để đạt được đường kính và độ dày theo yêu cầu của khách hàng. Căn cứ vào loại hình sản phẩm khách hàng yêu cầu, ống thành phẩm được gia công thành dạng cuộn LWC, cuộn PC hoặc ống thẳng. Quá trình gia công này, sản phẩm được đi qua máy dò khuyết tật chuyên dụng 100% để phát hiện các lỗi khuyết tật ống. Tùy theo nhu cầu sử dụng, sản phẩm sẽ được ủ sáng, kiểm tra các hạng mục chất lượng sản phẩm và luồn bảo ôn trước khi được đóng gói xuất ra thị trường.

Đối với sản phẩm ống đồng vằn trong, sản phẩm còn phải trải qua hai công đoạn nữa trong quá trình sản xuất là ủ công nghệ In-Line và tạo hình vằn trong trước khi được đưa tới gia công thành dạng cuộn LWC. 

Nhờ vậy, sản phẩm ống đồng Toàn Phát dễ uốn dẻo, sức căng tốt, độ bền và tuổi thọ cao.

Tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng Toàn Phát đạt chứng chỉ JIS H3300 xuất khẩu Nhật - 5

Nhà máy được điều hành bởi các kỹ sư tay nghề cao

Không thỏa mãn với thành công hiện có, Toàn Phát còn ấp ủ mục tiêu lớn lao hơn là trở thành nhà sản xuất ống đồng hàng đầu khu vực. Với những kinh nghiệm lâu năm cũng như nỗ lực không ngừng nghỉ trong công cuộc chinh phục những miền đất mới, tin rằng cái tên Toàn Phát sẽ là niềm tự hào của kinh tế Việt Nam trong tương lai không xa.

Công Ty Cổ phần Ống đồng Toàn Phát

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà CT2 Vinahud, 536 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Website: http://www.toanphat.vn/

Điện thoại: 0816.205.205

Nguồn: http://danviet.vn/tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-ong-dong-toan-phat-dat-chung-chi-jis-h3300-xuat-kh...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung