Ký kết hợp tác chiến lược giữa Aquafina, MM Mega Market Việt Nam & Alta Group

Trạm Tái Sinh Aquafina là dự án công nghệ Xanh tiên phong trong hành trình "Sải bước phong cách xanh" của Aquafina. Không chỉ dừng lại ở việc truyền cảm hứng về phong cách sống thời thượng trên sàn diễn thời trang, Aquafina còn lan tỏa những hành động tích cực & thiết thực tới môi trường thông qua “Trạm Tái Sinh Aquafina” - nơi tái sinh vòng đời mới cho chai nhựa.

Lễ Ký kết hợp tác chiến lược giữa Aquafina, MM Mega Market Việt Nam, ALTA Group

Lễ Ký kết hợp tác chiến lược giữa Aquafina, MM Mega Market Việt Nam, ALTA Group

Trạm Tái Sinh & câu chuyện tạo ra vòng đời mới cho mỗi chai nhựa của Aquafina

Mỗi ngày có hàng triệu chai nhựa được mua từ tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị,… Sau khi sử dụng, phần lớn người dùng sẽ cho dễ dàng cho vào thùng rác, vì sau khi hoàn thành sứ mệnh “cấp nước” thì chai nhựa được xem như phế thải, không còn giá trị sử dụng & rác luôn là điểm cuối của quá trình sử dụng.

Ít ai biết rằng, rác thải nhựa được phân loại sẽ tạo ra nhiều giá trị lớn khi trở thành đầu vào cho các ngành công nghiệp khác. Ở Việt Nam, mỗi năm thải ra gần 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong khi đó phải nhập khẩu hàng trăm nghìn tấn rác thải để phục vụ cho các ngành sản xuất công nghiệp.

Chính vì vậy, dự án công nghệ Trạm Tái Sinh Aquafina được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống. Đúng như tên gọi của nó, Trạm Tái Sinh sẽ là nơi tiếp nhận các chai nhựa từ đó tái sinh lại vòng đời của chúng với một diện mạo mới và công năng mới hữu ích hơn. Góp phần bảo vệ môi trường & giảm thiểu lượng rác thải.

Cùng chung mục tiêu & tầm nhìn về phát triển bền vững, hợp tác chiến lược giữa MM Mega Market, ALTA Group & Aquafina mở ra hi vọng & sự lan tỏa lớn hơn đến cộng đồng

Đại diện các bên đối tác đến tham dự buổi ký kết

Đại diện các bên đối tác đến tham dự buổi ký kết

Là một trong các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phát triển bền vững, MM Mega Market luôn chú trọng & tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng, góp phần thúc đẩy chương trình phát triển tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ALTA Group với mục tiêu giảm thiểu chất thải nhựa và củng cố nguồn tài nguyên môi trường trong tương lai. Chúng tôi luôn chú trọng và quan tâm đến người tiêu dùng, mong muốn cộng đồng hướng đến môi trường và áp dụng thói quen tiêu dùng xanh để đạt được phát triển bền vững tại Việt Nam. Bằng tất cả kinh nghiệm sản xuất và năng lực quản lý của tập đoàn, ALTA Group tham gia dự án với khâu quản lý phần mềm và phần cứng, lắp đặt, vận chuyển, bảo trì máy sẽ do Alta Media và Alta Software chịu trách nhiệm vận hành; việc thu gom chai, tái chế và tái sinh sẽ do Alta Plastics vận hành, tất cả các khâu đều được chúng tôi quản lý chặt chẽ.

Đại diện cùa công ty ALTA Group

Đại diện cùa công ty ALTA Group

Chính lẽ đó, ngày 06/10/2023, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa nhãn hàng Aquafina, MM Mega Market & Alta Group đã đánh dấu bước tiến lớn trong mối quan hệ đối tác giữa các bên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của “Trạm tái sinh Aquafina” nói riêng & chương trình phát triển bền vững ở Việt Nam nói chung.

Đại diện của nhãn hàng Aquafina

Đại diện của nhãn hàng Aquafina

“Sự hợp tác sẽ giúp không ngừng mở rộng hệ thống Trạm tái sinh, hướng đến việc mỗi chai nhựa bán ra đều được tái sinh vòng đời mới. Với sự đồng hành chiến lược, dự án hứa hẹn sẽ tạo được sức lan tỏa rộng lớn hơn từ đó tạo nên những ảnh hưởng tích cực, những lối sống xanh, bền vững đến cộng đồng.” – Chị Nguyễn Xuân Linh Trang - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phát triển bền vững, Marketing và các nhãn hàng nước giải khát không Gas.

Đại diện của công ty MM Mega Market

Đại diện của công ty MM Mega Market

“Trong chặng đường 7 năm phát triển, MM Mega Market luôn thúc đẩy các sáng kiến ‘xanh’. Việc hợp tác trong mở rộng hệ thống Trạm Tái sinh tại các trung tâm của MM Mega Market cũng là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm khẳng định vị thế là đơn vị bán sỉ bán lẻ tiên phong tại Việt Nam trong việc ‘xanh hóa’ hệ thống phân phối và chuỗi cung ứng trên toàn quốc. Qua dự án này, MM cũng hy vọng truyền tải đến với các khách hàng thông điệp về sống xanh, sống bền vững, cũng như khích lệ thói quen tích cực về phân loại, xử lý rác thải, và tái chế” – Bà Trần Kim Nga - Giám đốc Đối ngoại tại MM Mega Market Việt Nam.

Đại diện của công ty Alta Group

Đại diện của công ty Alta Group

“Với định hướng phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường của thị trường đang tìm cách giảm thiểu lượng chất thải bằng việc sử dụng nguyên liệu tái chế và tái sử dụng sản phẩm nhựa, chúng tôi đã sản xuất, lắp ráp ra được máy thu gom chai nhựa, với tên gọi là Trạm Tái Sinh trong dự án này với mong muốn mở rộng xu thế “REDUCE, REUSE, RECYCLE” của doanh nghiệp, xã hội và người tiêu dùng đồng thời chú trọng vào việc REUSE (tái sử dụng) và RECYCLE (tái chế) nhựa một lần để từ đó REDUCE (giảm) các hoạt động sản xuất lãng phí gây sức ép đến môi trường. Thông qua sự hợp tác chiến lược, ALTA Group mong rằng có thể cùng đồng hành lâu dài với Aquafina, MM Mega Market để có thể cùng nhau góp phần xây dựng một nền kinh tế xanh, tuần hoàn, giảm lãng phí và bảo vệ môi trường.” – Ông Hoàng Minh Anh Tú - Tổng Giám Đốc - Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty ALTA.

Lễ ký kết được kết thúc thành công tốt đẹp.

Lễ ký kết được kết thúc thành công tốt đẹp.

Các đại diện từ công ty và nhãn hàng tiến hành cắt băng khánh thành hệ thống Trạm Tái Sinh.

Các đại diện từ công ty và nhãn hàng tiến hành cắt băng khánh thành hệ thống Trạm Tái Sinh.

Quý vị tham dự buổi ký kết cùng nhau chụp hình trước Trạm Tái Sinh.

Quý vị tham dự buổi ký kết cùng nhau chụp hình trước Trạm Tái Sinh.

Đại diện công ty trải nghiệm đưa chai nhựa vào Trạm Tái Sinh.

Đại diện công ty trải nghiệm đưa chai nhựa vào Trạm Tái Sinh.

Thông tin về chương trình

Nguồn gốc của Máy tái chế:

Được chế tạo và sản xuất bởi ALTA Group

Kích thước máy: 1.8m cao x 1.5m ngang x 1m sâu

Cách sử dụng:

Người tham gia đọc hướng dẫn trên màn hình cảm ứng

Cho chai nhựa vào máy

Nhận mã QR để tích điểm và nhận quà

Chương trình tham gia tích điểm đổi quà:

Khi tham gia bỏ chai vào máy tái chế, người chơi sẽ có tài khoản trên trang https://aquafina.pepsishop.vn/

Mỗi lần bỏ chai vào máy để tái chế, màn hình sẽ hiện số điểm được tích

Danh sách quà tặng có ở mục Quà Tặng Xanh trên website

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN