Hướng dẫn sử dụng xe nâng điện đứng lái đúng cách

Xe nâng điện đứng lái dùng trong các nhà máy, kho xưởng hầu hết là xe đã qua sử dụng của Nhật. Cách sử dụng xe nâng điện đứng lái bền bỉ và an toàn cho người mới sẽ được chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn vận hành xe nâng điện đứng lái

Bước 1: Kiểm tra xe trước khi sử dụng

Để tránh tình trạng gián đoạn khi đang làm việc ảnh hưởng đến tiến độ công việc thì việc kiểm tra xe trước khi sử dụng là rất quan trọng. Bật chìa khoá xe kiểm tra pin xem pin còn bao nhiêu % có đáp ứng được công việc không, nếu thời lượng pin còn ít cần sạc để đảm bảo đủ điện áp làm việc. Kiểm tra sơ qua các chức năng xe xem hoạt động bình thường không, trên màn hình có báo lỗi gì không.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng điện đứng lái đúng cách - 1

Kiểm tra bộ phận điều khiển xe nâng điện

Quý khách tham khảo các mẫu xe nâng điện chất lượng cao tại: https://thietbinanghang.com/danh-muc/xe-nang-dien/

Bước 2: Lái xe di chuyển

Sau khi bật chìa khoá, để di chuyển cần dẫm chân trái lên bàn đạp phanh để mở phanh, tay phải điều chỉnh cần gạt tiến lùi và điều chỉnh tốc độ phù hợp, tay trái quay cần điều khiển hướng đi. Để đảm bảo an toàn khi xe di chuyển cần hạ càng nâng xuống vị trí thấp.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng điện đứng lái đúng cách - 2

Vận hành xe nâng điện đứng lái

Bước 3: Nâng hạ di chuyển hàng hoá

Khi xe di chuyển đến sát mép pallet hàng thì sử dụng cần tiến lùi càng để đẩy sâu càng vào trong pallet, sau đó gạt cần ôm nhả để ôm pallet lên. Đảm bảo hàng cân đối rồi thì dùng cần nâng hạ để nâng lên 1 chút, di chuyển xe đến vị trí cần hạ hàng rồi nâng hàng lên vị trí đó, tiến càng nâng ra hạ hàng rồi rút càng nâng lại, xe di chuyển tiếp.

Chú ý khi di chuyển hàng nặng cần hạ càng nâng xuống thấp và di chuyển tốc độ phù hợp tránh nhanh quá dễ gây đổ hàng. Có thể sử dụng còi, đèn, xi nhan, các đèn cảnh báo khi cần. Nên di chuyển trên nền bằng phẳng không quá gồ ghề hoặc quá dốc.

Khi nâng hạ hàng hóa không nằm trên pallet ta vẫn làm tương tự tuy nhiên cần đảm bảo hàng hóa khi nâng nằm gọn trên càng nâng không thừa ra ngoài sẽ không an toàn.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng điện đứng lái đúng cách - 3

Vận hành thử xe nâng điện không tải

Bước 4: Sạc xe và cất giữ

Sau khi sử dụng nên kiểm tra pin và sạc bổ sung điện để phục vụ cho việc hôm sau. Di chuyển xe đến vị trí sát tủ điện sạc và cắm sạc điện. Bạn nên sử dụng nguồn điện 380v để sạc, thời gian sạc đầy xe tầm 5h - 7h, tuy nhiên do xe là sạc tự động nên bạn không cần chờ, chỉ việc cắm sạc khi đầy xe sẽ tự ngắt điện.

Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái

● Để xe nâng được bền bỉ thì ngoài việc sử dụng đúng cách bạn cũng cần bảo dưỡng xe nâng định kỳ để máy móc hoạt động tốt kéo dài tuổi thọ cho xe. Nếu tần suất sử dụng hàng ngày liên tục thì 2-3 tuần bạn nên kiểm tra tổng thể xe. Nếu sử dụng ít thì 1 tháng bạn kiểm tra.

● Trước tiên kiểm tra ắc quy (ắc quy nước), đẩy bình ra mở nắp và kiểm tra từng Seo, một bộ bình 48V gồm 24 Cell nhỏ mỗi Seo 2V, kiểm tra mực nước theo phao giới hạn, nếu xuống thấp cần bổ sung nước cất đầy đủ tất cả các Seo. Kiểm tra các đầu cực bên ngoài xem có oxi hoá không và vệ sinh nếu cần.

● Dùng mỡ bôi trơn các con lăn trên khung và trên xích

● Mở nắp phần động cơ kiểm tra các đầu giắc cắm điện, vệ sinh sạch sẽ

● Kiểm tra các cần gạt có kẹt không, dùng RP7 để bôi trơn và vệ sinh

● Kiểm tra dầu thuỷ lực xem đầy đủ không

● Kiểm tra toàn bộ chức năng xem có hoạt động bình thường không.

Quý khách có thể xem thêm các loại xe nâng tay cao dùng điện tại: https://thietbinanghang.com/danh-muc/xe-nang-tay-cao/

Trên đây là một vài hướng dẫn sơ qua về cách sử dụng cũng như bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái. Để được tư vấn chi tiết nhất các dòng sản phẩm này bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị bán xe nâng điện, một trong các đơn vị đứng đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm là xe nâng Việt Nhật. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Mr.Tâm: Hotline+Zalo: 0868.501.196

Website: https://thietbinanghang.com/

Email: phanmai.vietnhat@gmail.com

Địa chỉ kho hàng:

Cơ sở 1:  KĐT mới cầu bươu – Thanh liệt – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: 374A Lê Văn Quới, KP11, P Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP HCM

Nguồn: http://danviet.vn/huong-dan-su-dung-xe-nang-dien-dung-lai-dung-cach-50202227117567483.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung