Chủ tịch hội lan var đất Phủ Lê Minh Hiển chia sẻ kinh nghiệm chơi lan cho người mới bắt đầu

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 14:00 PM (GMT+7)

Từ những kinh nghiệm của bản thân, anh Lê Minh Hiển, Chủ tịch hội lan var đất Phủ đã có những chia sẻ quý báu tới những người yêu lan.

Chủ tịch hội lan var đất Phủ Lê Minh Hiển chia sẻ kinh nghiệm chơi lan cho người mới bắt đầu - 1

Cũng như rất nhiều người chơi hoa phong lan khác, anh Lê Minh Hiển, chủ tịch hôi lan var đất Phủ đến với hoa lan chỉ đơn giản vì niềm đam mê. Đến nay, anh Lê Minh Hiển đã sở hữu vườn lan với hàng chục giống. Anh chọn chơi các "mặt bông" tâm huyết như: 5 cánh trắng Sơn nữ Sơn La, Người đẹp không tên, Hồng Á hậu, Hồng Minh Châu, Hồng phấn, Hồng trần… Anh Hiển cũng thể hiện tấm lòng nhân ái khi dành toàn bộ số tiền bán đấu giá 1 kie lan Hồng Tên Lửa dài khoảng 5cm để ủng hộ chương trình từ thiện “Hướng về miền Trung”.

Chủ tịch hội lan var đất Phủ Lê Minh Hiển chia sẻ kinh nghiệm chơi lan cho người mới bắt đầu - 2

Chia sẻ về thú chơi hoa lan, anh Hiển cho biết thất bại là điều gần như ai cũng phải trải qua khi đến với hoa lan, bởi lẽ loài hoa vương giả này từ trước đến giờ vẫn luôn được coi là một trong những loài hoa khó chăm sóc nhất. Vì vậy, khi có người mới chơi hoa lan tìm đến anh Hiển để học hỏi, nghệ nhân sinh năm 1975 đều nhiệt tình tư vấn.

"Khi có người đến nhờ tư vấn, tôi luôn hướng dẫn tận tình. Với người mới chơi, tôi khuyên họ trước tiên nên tìm đến vườn lan uy tín, mua cây giá vừa tầm, khi nào thực sự am hiểu hoa lan mới mua cây giá trị lớn", anh Hiển tâm sự.

Chủ tịch hội lan var đất Phủ Lê Minh Hiển chia sẻ kinh nghiệm chơi lan cho người mới bắt đầu - 3

Anh Lê Minh Hiển mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người tìm đến hoa lan, giúp bảo tồn và duy trì nhiều giống lan hiếm của Việt Nam. Trên cương vị Chủ tịch hội lan var đất Phủ, anh Lê Minh Hiển cho biết anh đang cố gắng thúc đẩy phát triển, mở rộng hội viên và hy vọng ngày càng nhiều người sẽ biết đến cũng như yêu thích loài hoa lan này.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-tich-hoi-lan-var-dat-phu-le-minh-hien-chia-se-kinh-nghiem-choi-lan-cho-ngu...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung