Biti’s chính thức ra mắt bộ trò chơi “Cờ Cổ Tích” dịp Tết Nguyên Đán 2020

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 10:01 AM (GMT+7)

Người ta nói 2019 là năm của Văn Hoá Dân Gian, nhưng với Biti’s, diện mạo Dân Gian đã trở thành một phần của câu chuyện thương hiệu từ 2017.

Biti’s tin rằng tình yêu dân gian cần phải được thiết lập từ gốc rễ, ấy là từ tuổi thơ. Nếu một thế hệ trẻ em lớn lên với dân gian, được chơi bằng dân gian, được dạy làm người bằng dân gian, sẽ xem dân gian là một bản sắc cá nhân mình, hay lớn hơn là của dân tộc mình.

Biti’s chính thức ra mắt bộ trò chơi “Cờ Cổ Tích” dịp Tết Nguyên Đán 2020 - 1

Hãy để Tết Canh Tý 2020 là dịp Tết trọn vẹn với trẻ thơ

Trên lý tưởng đó, “Bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian” là một nền tảng mà Biti’s cam kết theo đuổi lâu dài từ 2017. Chỉ trong 3 năm, 5 dự án dân gian hoàn toàn dành cho trẻ em, tái kiến thiết lại thế giới cổ tích sống động bằng âm nhạc, hoạt hình, trò chơi gia đình. Biti’s mong muốn sáng tạo một vũ trụ cổ tích, nơi bé được chơi, được tới trường, được học, được vui với những người bạn cổ tích quen thuộc.

Biti’s tự hào dẫn đầu trong hành trình truyền cảm hứng Dân Gian tới trẻ em Việt

Biti’s đã không ngừng sáng tạo, sử dụng lăng kính của thời đại mới để kể lại những câu chuyện cổ dân gian một cách thú vị, sống động và hấp dẫn hơn. Tái hiện sinh động nhất qua ngôn ngữ hiện đại, nhưng vẫn đảm bảo thuần Việt trong từng chi tiết, đó là tôn chỉ để Biti’s sáng tạo ra các dự án và lan tỏa giấc mơ: “Với Biti’s, Bé Thêm Yêu Văn Hóa Dân Gian”:

- MV Bước Chân Cổ Tích: Các nhân vật quen thuộc như cô Tấm, Lạc Long Quân và Âu Cơ, hay sự tích Thánh Gióng mang theo bài học lớn về sự tự tế, lòng dũng cảm, tình yêu nước, được Biti’s diễn đạt sinh động qua bài hát dễ nghe dễ thuộc, vũ đạo đơn giản, đáng yêu.

- Phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên”: Một dự án thực sự nghiêm túc với hơn 10.000 giờ sáng tạo cùng sự góp sức của hơn 100 nghệ sĩ, được cố vấn bởi nhà sử học Dương Trung Quốc, đưa câu chuyện này vị thế xứng đáng trong kho tàng truyện dân gian Việt, để mỗi người Việt tự hào mình là nòi giống Tiên Rồng.

- Truyện tranh “Sự tích đi rước đèn Trung Thu”: Một câu chuyện sự tích quen thuộc với chị Hằng chú Cuội được kể lại hoàn toàn mới qua những hình ảnh nhiệm màu cho trẻ em Việt. Và đặc biệt hơn, mang Trung thu trọn vẹn đến cho 1.000 trẻ em khó khăn trên cả nước.

- Bộ trò chơi Cuộc Đua Cổ Tích: Bộ trò chơi gia đình được xây dựng dựa trên nhân vật và tích truyện dân gian. Không chỉ mang yếu tố giải trí mà từng nội dung đều được chọn lọc kĩ càng, thấm đẫm những giá trị nhân văn.

Biti’s chính thức ra mắt bộ trò chơi “Cờ Cổ Tích” dịp Tết Nguyên Đán 2020 - 2

Biti’s luôn cố gắng truyền tải những thông điệp dân gian ý nghĩa vào từng sản phẩm, chiến lược của mình.

Cờ Cổ Tích Biti’s có phải là một phiên bản Cờ Cá Ngựa dân gian?

Tết Nguyên Đán là một di sản tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với các gia đình Việt. Không chỉ bởi Tết là thời điểm giao thời giữa năm mới và năm cũ, một chu kỳ vận hành của Đất Trời mà đây còn là thời điểm thích hợp để bố mẹ kể lại cho trẻ nhỏ những câu chuyện văn hóa dân gian thấm đẫm ý nghĩa nhân văn, giá trị cội nguồn. Đây là phương thức tự nhiên để trẻ giữ gìn và tiếp nối các giá trị truyền thống bằng tình yêu và sự háo hức của mình với ngày Tết.

Thông qua những câu hỏi đầy tò mò háo hức của lăng kính trẻ thơ: Tại sao ngày Tết nhà ai cũng có bánh chưng? Sao người lớn lại lì xì cho con? Mẹ mua cá chép làm gì vậy mẹ? Sao mình lại chưng cúng dưa hấu trên bàn thờ Tổ tiên?… chúng ta lại càng cảm nhận rõ ràng sự thiêng liêng khi được cùng người thân sống lại những phong tục tập quán đã được cộng đồng dân tộc hình thành qua ngàn năm lịch sử.

Chính điều đó đã thôi thúc Biti’s – đội ngũ nhà khởi xướng dự án, dành trọn tâm huyết cùng nhóm sáng tạo làm nên bộ trò chơi gia đình: Cờ Cổ Tích – gói ghém cả một thế giới Cổ tích diệu kỳ.

Biti’s chính thức ra mắt bộ trò chơi “Cờ Cổ Tích” dịp Tết Nguyên Đán 2020 - 3

Hình ảnh bộ Cờ Cổ Tích 2020 của Biti’s

Biti’s chọn trò chơi cờ bàn (board game) làm phương tiện truyền tải tình yêu văn hóa dân gian bởi tính tương tác trực tiếp giữa hai hay nhiều người chơi với nhau. Với bố mẹ, bộ trò chơi là tư liệu chia sẻ sinh động về những câu chuyện xưa, những bài học hay cho con trẻ. Đây còn là sân chơi cho các em thiếu nhi có dịp ngồi lại cùng gia đình, để cùng hiểu về những giá trị cốt lõi của dân tộc từ ngàn đời, được gửi gắm trên từng câu chữ hay nét vẽ.

Với trò chơi Cờ Cổ Tích, Biti’s hy vọng bé và gia đình vừa gắn kết trong những phút giây rộn rã tiếng cười, vừa khám phá đằng sau những phong tục Tết quen thuộc theo cách hấp dẫn nhất, thú vị nhất và thêm tự hào về một nền văn hóa Việt Nam đậm đà giá trị nhân bản.

Biti’s chính thức ra mắt bộ trò chơi “Cờ Cổ Tích” dịp Tết Nguyên Đán 2020 - 4

Mang văn hoá Việt gần gũi với các bé

Về dự án dài hơi 20 năm “Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian”, nhà sử học Dương Trung Quốc đã chia sẻ: “Tôi mong các bạn lồng ghép những yếu tố truyền thuyết, lịch sử nhưng hãy đưa vào đấy những suy nghĩ sáng tạo của người trẻ, để làm sao người xưa nói, mà người nay nghe vẫn hiểu”.

Mục tiêu lớn nhất của Biti’s là gieo mầm và nuôi dưỡng tình yêu với Văn Hoá Dân Gian trong thế hệ trẻ em Việt. Biti’s đã không ngừng sáng tạo hình thức thể hiện, sử dụng lăng kính của thời đại mới để kể lại những câu chuyện cổ dân gian một cách thú vị, sống động và hấp dẫn hơn.

Trong tương lai, Biti’s sẽ tiếp tục mang đến nhiều dự án hơn nữa để thực hiện trọn vẹn lời hứa của mình. Mang hình ảnh các nhân vật cổ tích quen thuộc & những bài học ý nghĩa, đồng hành cùng bước chân đến trường của hàng triệu trẻ em Việt.


 

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bitis-chinh-thuc-ra-mat-bo-tro-choi-co-co-tich-dip-tet-...

(Khám Phá).