Trận đấu nổi bật

marc-vs-cameron
Huafa Properties Zhuhai Championships
Marc Polmans
0
Cameron Norrie
2

Wushu VN tiếp tục đợi vàng từ các hot girl

Ngày 7/12, sau khi Dương Thúy Vi giành HCV đầu tiên ở nội dung kiếm thuật nữ trên đất bạn, các võ sĩ shanshou tiếp tục thi đấu thành công với 4 gương mặt điền tên mình vào bán kết.

Ở các nội dung tán thủ SEA Games 27, BTC khiến các đoàn một phen chạy sốt vó khi xáo trộn lịch thi đấu so với dự kiến. Ban đầu, các hạng cân shanshou tranh tài từ ngày 7 đến 10/12, và chiều 7/12 bắt đầu đánh ở hạng cân 48kg nam và 48kg nữ. Tuy nhiên, lúc diễn ra bốc thăm, BTC đã yêu cầu 5 hạng cân đối kháng của nam và nữ sẽ thi đấu vòng loại luôn vào lúc 15 giờ chiều 7/12, và môn này chỉ sẽ thi đấu trong 3 ngày từ 7 đến 9/12, tức rút ngắn bớt 1 ngày. Điều này kiến BHL các đội phải tính toán lại điểm rơi phong độ cho các võ sĩ.

Wushu VN tiếp tục đợi vàng từ các hot girl - 1

Các võ sĩ wushu thi đấu đối kháng tập luyện trước bán kết

Với thế mạnh ở nội dung nữ, với kết quả bốc thăm Nguyễn Thị Chinh và Nguyễn Thu Hoài khá dễ thở ở vòng loại. Bước vào các trận đấu vòng loại, các hạng cân nữ Việt Nam đã tỏ ra thắng thế. Ở hạng 48kg nữ, Nguyễn Thị Chinh gặp võ sĩ Lào, và cô không gặp nhiều khó khăn để vượt qua đối thủ giành lấy vé vào bán kết. Còn Nguyễn Thu Hoài đã làm được điều tương tự khi đối đầu với võ sĩ Indonesia tại hạng cân 52kg nữ.

Trong khi đó, các võ sĩ nam gặp nhiều khó khăn khi đối đầu những đối thủ sừng sỏ và dự báo sẽ rất căng thẳng. Ở hạng cân 48kg nam, võ sĩ Ngô Văn Báu gặp rất nhiều khó khăn để đánh bại đối thủ người Malaysia để vào bán kết. Tưởng chừng sẽ ít có cơ hội tiến sâu khi đối đầu với võ sĩ chủ nhà Myanmar, Hoàng Văn Cao đã có trận đấu hay khuất phục đối thủ để tiếp tục con đường chinh phục tấm HCV hạng cân 56kg nam. Ở hạng 52kg nam, Phan Anh Thắng dừng bước khi thất bại trước võ sĩ của Thái Lan.

Wushu VN tiếp tục đợi vàng từ các hot girl - 2

Dương Thúy Vi sẽ chinh phục nội dung trường quyền nữ?

Sáng 8/12, đội tuyển wushu tiếp tục tranh tài ở các nội dung nam quyền nam, côn thuật nam, trường quyền nữ, nam đao nữ, thái cực kiếm nữ. Nội dung nam quyền hy vọng được đặt vào Phạm Quốc Khánh. Nội dung côn thuật nam, nhà vô địch châu Á năm 2012 Nguyễn Mạnh Quyền cũng được gửi gắm hy vọng giành huy chương vàng.

Trong khi đó, với chiếc HCV vừa giành được ở nội dung kiếm thuật nữ sẽ là điểm tựa tinh thần để Dương Thúy Vi tiếp tục chinh phục đỉnh cao ở nội dung trường quyền nữ. Đây là nội dung 2 năm trước Nguyễn Mai Phương đã đem về chiếc HCV cho wushu Việt Nam trên đất Indonesia. Cũng tranh tài ở nội dung này còn có Hoàng Thị Hương Giang.

Wushu VN tiếp tục đợi vàng từ các hot girl - 3

Bùi Minh Phương hứa hẹn sẽ còn bùng nổ

Wushu VN tiếp tục đợi vàng từ các hot girl - 4

Còn Trần Minh Huyền sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở nội dung thái cực toàn năng

Thi đấu bùng nổ để giành HCB nội dung nam quyền nữ, Bùi Minh Phương tiếp tục được kỳ vọng sẽ tỏa sáng hơn nữa ở nội dung nam đao nữ. Với Trần Thị Minh Huyền, cô sẽ phải nỗ lực rất nhiều và mong đợi điều thần kỳ để có thể giành số điểm thật cao ở nội dung thái cực kiếm mới hy vọng có huy chương thái cực toàn năng. Bởi trước đó, Minh Huyền chỉ được 9,46 điểm ở nội dung thái cực quyền.

Các cô gái xinh đẹp của wushu Việt Nam đã giúp đoàn thể thao Việt Nam "mở hàng" giành HCV thành công ở ngày 7/12. Những ngày tiếp theo, những bóng hồng này sẽ càng được chú ý hơn khi cuộc đua của wushu sẽ càng thêm quyết liệt. Tất cả đang trông chờ vào bản lĩnh, tài năng của các võ sỹ wushu vốn đã từng tạo nên "mùa gặt vàng" cho thể thao Việt Nam ở nhiều kỳ SEA Games trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Chi (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung