“Vua” sân đất nện Nadal: "Federer là tay vợt vĩ đại ở Roland Garros"

Thứ Ba, ngày 17/03/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin quần vợt) Trong một phát biểu mới đây, Nadal đã dùng những lời lẽ mỹ miều nhất để ca ngợi Federer.

Video diễn biến hấp dẫn ở trận đánh đơn giữa Roger Federer và Rafael Nadal tại Cape Town (Nam Phi):

Không phải ngẫu nhiên Rafael Nadal được mệnh danh là “Ông vua sân đất nện”. Nguyên nhân là từ mùa giải 2005 cho đến nay, tay vợt Tây Ban Nha xuất sắc thống trị Roland Garros với 12 Grand Slam giành được tại đây.

“Vua” sân đất nện Nadal: "Federer là tay vợt vĩ đại ở Roland Garros" - 1

Nadal thống trị trên mặt sân đất nện

Theo Ibtimes, sẽ không gì có thể bàn cãi nếu cho rằng Nadal tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại trên mặt sân đất nện. Tay vợt người Tây Ban Nha duy trì nền tảng thể lực tuyệt vời, với lối đánh chủ động và sự kiên trì vốn đã thành thương hiệu. Giới chuyên môn tin rằng Nadal hoàn toàn có thể kéo dài chu kỳ đỉnh cao trên mặt sân ưa thích trong thời gian dài nữa.

Nhưng dù chiếm thế độc tôn, Nadal lại không quá tự mãn và cho rằng Roger Federer cũng xứng đáng là một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử ở Roland Garros.

“Tôi không thấy nhiều người có thể tham dự nhiều trận chung kết tại đây. Vì vậy, nói Federer là một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tại Roland Garros là điều có thể”. Nadal ca ngợi Federer.

Trong quá khứ, “Tàu tốc hành” ở thời kỳ đỉnh cao đã có 5 lần vào đến trận cuối cùng trên đất Pháp, và từng đăng quang vào năm 2009 sau khi hạ Robin Soderling.

Hiện tại, Federer và Nadal vẫn đang là kỳ phùng địch thủ trong làng quần vợt khi số danh hiệu Grand Slam chỉ hơn kém nhau một đơn vị (20 so với 19). Nhưng bỏ qua rào cản đó, hai tay vợt vẫn dành cho nhau những lời tốt đẹp nhất và duy trì tình bạn đẹp hiếm thấy.

“Vua” sân đất nện Nadal: "Federer là tay vợt vĩ đại ở Roland Garros" - 2

Nadal và Federer

Lúc này, mùa giải quần vợt đang lâm nguy sau khi đại dịch Covid-19 làm khó BTC các giải đấu lớn. Nhiều sự kiện buộc phải hủy bỏ, trong số này có cả Indian Wells. Dự kiến nếu như tình hình căng thẳng, Nadal sẽ gặp khó khi giải đấu sở trường Roland Garros và cũng là Grand Slam thứ 2 trong năm nguy cơ bị hoãn lại (dự kiến diễn ra cuối tháng 5).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-san-dat-nen-nadal-34federer-la-tay-vot-vi-dai-o-roland-garros34-c...

Sao đùa với Covid-19 khiến giải đấu tỷ đô bị hoãn: Vung 9,5 tỷ đồng chuộc lỗi

Sau khi "nghịch dại" khiến cả giải đấu bị tạm hoãn, ngôi sao bóng rổ Rudy Gobert đã tự nguyện quyên góp hơn 400.000...

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại