Vua cờ Carlsen tức giận vì 2 lần thua ở giải 8 đại cao thủ thế giới

Thứ Hai, ngày 20/04/2020 16:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ vua) Giải cờ vua trực tuyến do Magnus Carlsen tự tổ chức diễn ra hấp dẫn ngay từ vòng 1.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Video biểu cảm thất vọng của Carlsen và ván 4 với Nakamura

Sau khi giải đấu dành cho "8 cao thủ cờ vua" tranh vé đấu Vua cờ Carlsen diễn ra tại Nga tháng trước đã bị hủy vì dịch Covid-19,  Vua cờ Magnus Carlsen (Na Uy) tự bỏ tiền túi tổ chức giải đấu trực tuyến. Siêu giải cờ vua Grandmaster trị giá 250.000 USD (5,9 tỷ đồng) do Carlsen tổ chức thi đấu trực tuyến bắt đầu hôm 18/4.

Vua cờ Carlsen tức giận vì 2 lần thua ở giải 8 đại cao thủ thế giới - 1

Hình ảnh video trực tuyến cho thấy Carlsen đã mất bình tĩnh ở giải đấu do mình tổ chức

Đây là sự kiện uy tín nhất của làng cờ được tổ chức qua mạng, những đối thủ sẽ cùng thi đấu trên một máy chủ chuyên dụng. Ở vòng 1, Carlsen (Elo 2881) gặp rất nhiều khó khăn khi đụng kỳ thủ Nhật Bản - Hikaru Nakamura (2829). Hai kỳ thủ đã phải trải qua 5 ván đấu mới xác định được người thắng kẻ thua.

Trong 4 ván đầu tiên, người cầm quân trắng đi trước đều thắng. Khá tực giận khi để thua Nakamura trong ván 4, Vua cờ Na Uy thốt lên: "Trời. Cái quái gì thế? Tại sao lại thế chứ?". Mất bình tĩnh trong phút chốc nhưng sau đó, Carlsen đã lấy lại bình tĩnh để giành thắng lợi trước Nakamura trong ván tie-break.

Tính đến hết ngày đấu 19/4, Magnus Carlsen đang dẫn đầu bảng xếp hạng 8 kỳ thủ với 3 trận thắng, 2 thua, Maxime Vachier-Lagrave (Pháp) xếp ngay sau có chỉ số tương tự như kỳ thủ Na Uy.

Giải cờ do Magnus Carlsen Invitational tổ chức, gồm tám kỳ thủ: Carlsen, Fabiano Caruana, Đinh Lập Nhân, Maxime Vachier-Lagrave, Ian Nepomniachtchi, Anish Giri, Hikaru Nakamura và Alireza Firouzja. Giải đấu diễn ra từ ngày 18 và kết thúc vào 3/5, người vô địch giành được phần thưởng 70 nghìn USD.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-co-carlsen-tuc-gian-vi-2-lan-thua-o-giai-8-dai-cao-thu-the-gioi-c...

Vua cờ Carlsen ”mất ngủ vì thiếu đối thủ”, chi 5 tỷ đồng đấu 7 cao thủ

(Tin thể thao, tin cờ vua) Vua cờ Carlsen sẽ chi 250.000 USD (5,9 tỷ đồng) để thi đấu với 7 đối thủ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung