“Vua bi-a VN” Quyết Chiến: Đêm chăm con ốm, ngày vô địch châu Á

Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 06:25 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Tinh thần và thể lực đều bị ảnh hưởng do phải thức đêm chăm 2 con nhỏ bị ốm, Trần Quyết Chiến vẫn mang về vinh quang cho bi-a carom Việt Nam với chức vô địch châu Á 2019.

Video Quyết Chiến chia sẻ việc thức đêm chăm con ốm:

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã mang về niềm vui lớn cho thể thao Việt Nam khi trở thành nhà vô địch billiards carom 3 băng châu Á 2019. Giành chiến thắng trong trận chung kết trước Cho Myung Woo - đương kim vô địch Hàn Quốc, Quyết Chiến cùng Mã Minh Cẩm (vô địch 1 băng châu Á) đã một lần nữa khẳng định với thế giới về sự tiến bộ với tốc độ chóng mặt của bi-a carom Việt Nam.

“Vua bi-a VN” Quyết Chiến: Đêm chăm con ốm, ngày vô địch châu Á - 1

Quyết Chiến thiếu ngủ nhiều ngày vì thức đêm chăm hai con gái bị ốm do thời tiết nóng bất thường

Càng khâm phục hơn, Quyết Chiến không có sự chuẩn bị tốt khi đến với giải châu Á 2019 với tinh thần và thể lực đều bị ảnh hưởng.

“Tôi không có tinh thần và thể lực tốt ở giải đấu này vì ban đêm phải thức chăm con bị bệnh. Thời tiết nắng nóng bất thường khiến mấy cháu bị ảnh hưởng sức khỏe. Con khó chịu, quấy khóc nên tôi ngủ được rất ít”, Quyết Chiến chia sẻ

Trước đó tại Master Cup 2019 diễn ra hồi giữa tháng 4, giải đấu nội bộ quan trọng chuẩn bị cho giải vô địch châu Á này, Trần Quyết Chiến đã phải xin bỏ cuộc giữa chừng vì hay tin con gái nhỏ nhập viện cấp cứu. Cho dù lúc đó, cơ thủ số 1 Việt Nam đang có lợi thế rất  lớn trong trận bán kết trước Trần Thanh Lực (chung cuộc Thanh Lực vô địch giải đấu).

“Vua bi-a VN” Quyết Chiến: Đêm chăm con ốm, ngày vô địch châu Á - 2

Chiến thắng xứng đáng cho bản lĩnh và tinh thần thi đấu không biết mệt mỏi của Quyết Chiến

“Loạt trận vòng bảng châu Á vừa qua, do mấy đêm liền thiếu ngủ, tôi hầu như không kiểm soát được cơ thể, thể trạng không tốt khiến các cú đánh không được như ý, sai rất nhiều. Dù vậy càng đánh, càng vào sâu, tôi không còn cảm thấy mệt mỏi nữa. Thay vào đó là sự quyết tâm đem về vinh quang cho billiards Việt Nam”, nhà vô địch châu Á nói.

Dù giành chiến thắng trước đại diện xuất sắc nhất hiện nay của Hàn Quốc, quốc gia có nền bi-a phát triển nhất thế giới, Quyết Chiến khiêm tốn cho rằng bi-a Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua Hàn Quốc ở bộ môn này.

“Có thể chúng ta đã thắng họ ở giải đấu này nhưng không có nghĩa là nền bi-a của chúng ta đã vượt qua họ. Vì những người chơi bi-a giỏi của họ rất là nhiều và bài bản hơn ta. Tôi chỉ hy vọng thành công của tôi sẽ góp phần thúc đẩy được phong trào bi-a tại Việt Nam phát triển rộng ra khắp các tỉnh thành, người chơi càng ngày càng nhiều và giúp bộ môn bi-a tiến tới được tham dự Olympic”, Quyết Chiến nói.

“Vua bi-a VN” Quyết Chiến: Đêm chăm con ốm, ngày vô địch châu Á - 3

Khán giả phấn khích trước màn ngược dòng không tưởng trong trận chung kết của "vua bi-a Việt"

Sau cùng, Quyết Chiến khẳng định bản thân sẽ không ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn phấn đấu tập luyện, giữ gìn sức khỏe thật tốt để thi đấu ở các giải đấu tiếp theo: “Chắc chắn 80 điểm vô địch hôm nay sẽ giúp tôi có được vị trí tốt hơn trên BXH thế giới. Nhưng với tôi, mỗi trận đấu là một trận chung kết. Tôi sẽ luôn làm hết sức có thể, thắng thua chỉ sau khi kết thúc trận đấu mới biết được”.

Tháng 5 tới đây, Quyết Chiến sẽ tiếp tục có hai giải đấu rất quan trọng. Trước hết là giải Master 3CC vào giữa tháng 5 tại Hàn Quốc, sự kiện quy tụ dàn sao top đầu thế giới. Vào cuối tháng 5, Quyết Chiến sẽ trở về Việt Nam thi đấu giải Hồ Chí Minh World Cup 2019, giải đấu mà anh đang là nhà đương kim vô địch.

Chấn động: “Vua bi-a Việt” vô địch châu Á sau màn ngược dòng không tưởng

Quyết Chiến đã đăng quang châu Á theo cách không tưởng trước "thần đồng" bi-a thế giới.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới