“Vua bi-a Việt” thắng “quái kiệt” số 1 nước Pháp: Kết cục không tưởng

Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 06:38 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Dù giành thắng lợi trong trận đấu quan trọng trước siêu sao Jeremy Bury, cơ thủ Trần Quyết Chiến vẫn nhận tin sốc từ trận đấu cùng giờ.

Video Quyết Chiến ngược dòng thắng "Quái kiệt" Bury

Tâm điểm lượt đấu cuối cùng vòng bảng chính thức giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019 là cuộc so tài giữa Trần Quyết Chiến (hạng 3 thế giới – TG) và cơ thủ số 1 nước Pháp Jeremy Bury (hạng 10 TG) tại bảng F.

“Vua bi-a Việt” thắng “quái kiệt” số 1 nước Pháp: Kết cục không tưởng - 1

Quyết Chiến bị loại đầy bất ngờ khỏi giải đấu World Cup trên sân nhà

Trận hòa tai hại trước Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ) dù đã dẫn trước 34-24 khiến Quyết Chiến (1 điểm) bắt buộc phải giành chiến thắng trước Bury (2 điểm) và trông chờ tay cơ đang có phong độ cao Daniel Sanchez (4 điểm) sẽ có ít nhất một trận hòa trước đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng là Uymaz (1 điểm).

Với một seri 8 điểm, “Quái kiệt bi-a” Bury đã sớm đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với tỉ số 23-10. Không phụ lòng kỳ vọng và sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo CĐV tại nhà thi đấu Nguyễn Du, Trần Quyết Chiến đã thi đấu bùng nổ trong hiệp 2. Cơ thủ số 1 Việt Nam liên tục có những seri lớn điểm để lội ngược dòng giành chiến thắng với tỉ số 40-34 sau 21 lượt cơ.      

Tuy nhiên, một điều gần như không tưởng đã xảy ra. Tay cơ yếu nhất bảng Uymaz (hạng 28 thế giới) bất ngờ thi đấu như lên đồng để giành chiến thắng trước một Sanchez có phong độ “hủy diệt” ở hai vòng trước đó. Với tỉ số 40-25 chỉ sau vỏn vẹn 13 lượt cơ, Uymaz “cướp” vé nhì bảng của Quyết Chiến khi có cùng 3 điểm nhưng hơn hiệu số phụ. Hiệu số của Uymaz là 1.8 còn Quyết Chiến là 1.5.

“Vua bi-a Việt” thắng “quái kiệt” số 1 nước Pháp: Kết cục không tưởng - 2

Ngô Đình Nại đối đầu cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers tại vòng 1/8

Như vậy, Quyết Chiến dừng bước tại vòng 1/16 World Cup và chính thức trở thành nhà cựu vô địch của giải đấu World Cup tại TP.HCM. Đây cũng là một ngày thi đấu không thành công của bi-a carom Việt Nam khi có đến 6/8 cơ thủ tham gia vòng đấu này bị loại.

Cơ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 11 thế giới) đứng cuối bảng H sau khi chỉ giành được một kết quả hòa. Dương Anh Vũ, Mã Minh Cẩm và Nguyễn Trần Thanh Tự cũng bị loại trước đó.

Đáng tiếc nhất là trường hợp của Trần Đức Minh. Cơ thủ Bình Dương khởi đầu như mơ bằng chiến thắng 40-31 trước tay cơ từng 2 lần vô địch World Cup - Naci Coklu (hạng 8 TG). Tuy nhiên, hai thất bại trước Marco Zanetti (hạng 9 TG) và Kim Haeng Jik (hạng 17 TG) khiến Đức Minh phải dừng bước.

“Vua bi-a Việt” thắng “quái kiệt” số 1 nước Pháp: Kết cục không tưởng - 3

Nguyễn Đức Anh Chiến đối đầu "Phù thủy" Sayginer 

Như vậy, chỉ có hai cơ thủ Việt Nam đi tiếp vào vòng 1/8 là Nguyễn Đức Anh Chiến và Ngô Đình Nại.

Ở vòng 1/8 diễn ra vào ngày 25/4, Đình Nại sẽ đối đầu với chướng ngại vật lớn nhất giải là cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) vào lúc 15h00. Trong khi đó, Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ đụng độ “Phù thủy bi-a” Thổ Nhĩ Kỳ - Semih Sayginer (hạng 4 thế giới) vào lúc 13h00.

Lịch thi đấu vòng 1/8 của cơ thủ Việt Nam tại giải bi-a 3 băng TP.HCM World Cup 2019:

Ngày 25/4

13h00: Nguyễn Đức Anh Chiến vs Semih Sayginer

15h00: Ngô Đình Nại vs Dick Jaspers

17h00 và 20h00: Tứ kết

“Vua cơ điên Việt” loại cơ thủ số 1 Hàn Quốc khỏi World Cup

Cơ thủ Đình Nại xuất sắc giành vé đi tiếp trong trận đấu quyết định trước tay cơ số 1 Hàn Quốc.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới