Trận đấu nổi bật

marcos-vs-andrey
Halle Open
Marcos Giron
2
Andrey Rublev
0
lorenzo-vs-alex
Queens Club
Lorenzo Musetti
2
Alex De Minaur
1
jannik-vs-tallon
Halle Open
Jannik Sinner
2
Tallon Griekspoor
1
matteo-vs-alex
Halle Open
Matteo Berrettini
-
Alex Michelsen
-
sebastian-vs-tommy
Queens Club
Sebastian Baez
0
Tommy Paul
2
oscar-vs-alexander
Halle Open
Oscar Otte
1
Alexander Zverev
2
carlos-vs-francisco
Queens Club
Carlos Alcaraz
2
Francisco Cerundolo
0
ben-vs-giovanni
Queens Club
Ben Shelton
0
Giovanni Mpetshi Perricard
2
andy-vs-alexei
Queens Club
Andy Murray
2
Alexei Popyrin
1

Vũ Văn Huyện phá KLQG nhảy sào

Ngày thi đấu cuối cùng của giải đã khép lại vào buổi sáng qua. Một kỷ lục quốc gia mới được lập nên của cái tên không hề xa lạ với điền kinh VN, Vũ Văn Huyện.

Đó là điểm nhấn đáng chú ý nhất ngày thi đấu sáng qua. VĐV đã được phong hàm đại úy của Quân đội này đã chinh phục được mức xà 4m85, vượt thành tích 4m80 mà Nguyễn Văn Lợi (Hải Dương) đã lập được tại giải điền kinh VĐQG tháng 9 /2011.

Vũ Văn Huyện phá KLQG nhảy sào - 1

Vũ Văn Huyện (phải) là người duy nhất phá KLQG trong ngày thi đấu cuối cùng của giải

Ở nội dung 1.500m nữ, Trương Thanh Hằng tiếp tục khẳng định đẳng cấp của mình ở sân chơi này. VĐV của Ninh Bình liên tục dẫn đầu trong 4 vòng chạy và cán đích đầu tiên với thành tích 4’19”32. Thanh Hằng về đích trước người 2 người đồng đội ở ĐTQG là Đỗ Thị Thảo và Nguyễn Thị Phương lần lượt là hơn 2 và 5 giây. Kết quả này cùng với thành tích 2’5,35” ở đường chạy 800m, Trương Thanh Hằng đã bảo vệ thành công 2 chiếc HCV tương tự như mùa giải năm ngoái.

Còn ở nội dung nhảy cao nữ, Phạm Thị Diễm, VĐV nhảy cao từng đoạt HCĐ SEA Games 26, đã vượt qua những người đồng đội khác ở ĐTQG là Trần Huệ Hoa và Nguyễn Thị Quỳnh để đoạt chiếc HCV ở nội dung này với thành tích 1m88, bỏ xa người xếp hạng nhì không thể vượt qua mức xà 1m82 là Nguyễn Thị Quỳnh. Đáng tiếc cho Phạm Thị Diễm là cô không thể chinh phục được mức xà 1m91 trong 3 lần nhảy sau đó. Nhưng tương lai của VĐV năm nay mới 22 tuổi này xứng đáng được kỳ vọng là một Việt Anh nữa của điền kinh VN.

Sau 3 ngày thi đấu, đoàn chủ nhà VN dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương (7 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ) trong tổng số 10 quốc gia dự giải đấu này. Tuy đạt được mục tiêu đề ra nhưng số lượng HCV mà nước chủ nhà giành được giải này ít hơn năm ngoái (8 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ). Hàn Quốc xếp hạng nhì với 5 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ, hạng ba là Indonesia với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ.

Ở nội dung cho các đoàn trong nước, dẫn đầu là Quân đội (4 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ), xếp thứ hai là Nam Định (2 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ), hạng ba là TP.HCM (2 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTVH
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN