Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vụ 'kình ngư nhí' Phương Trâm: Sẽ được tạo điều kiện đi Mỹ

Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 10:20 AM (GMT+7)

Những lùm xùm quanh chuyện giải phóng hợp đồng của kình ngư nhí Nguyễn Diệp Phương Trâm, VĐV trẻ nhất Đoàn TTVN dự SEA Games 28 và vào tới chung kết cự ly 50m bướm khiến giới chuyên môn lo ngại TTVN có thể mất một Ánh Viên thứ 2 trong tương lai. Rất may, hướng ra cho vụ việc đã có với thành ý của các bên liên quan.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

HLV Đặng Anh Tuấn, thầy của kình ngư Ánh Viên từng đánh giá, ở tuổi 14, Ánh Viên không thể sánh với Trâm bây giờ. Theo HLV Đặng Anh Tuấn, kình ngư trẻ 14 tuổi này có thể hình thể lực lý tưởng, tố chất rất tốt, đặc biệt về tốc độ. Nếu được quan tâm đầu tư xứng đáng, Trâm sẽ là một tài năng sáng giá trong tương lai của bơi lội Việt Nam.

Phương Trâm cũng mơ trong một ngày không xa sẽ bay cao như Ánh Viên: “Mấy ngày qua, gia đình với Trung tâm Yết Kiêu đang mâu thuẫn chuyện hợp đồng của em nên mong ước hiện tại là mọi chuyện có thể kết thúc tốt đẹp để em có thể tiếp tục được bơi”.

Vụ 'kình ngư nhí' Phương Trâm: Sẽ được tạo điều kiện đi Mỹ - 1

Trước ngày lên đường sang Singapore tham dự SEA Games 28, gia đình Phương Trâm đã gửi đơn đến Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TPHCM xin cho cô bé nghỉ bơi ở CLB Yết Kiêu để đi du học. Cho rằng gia đình cho Phương Trâm chấm dứt hợp đồng để đầu quân cho đơn vị khác, TPHCM yêu cầu khoản bồi thường gần 1 tỷ đồng. Gia đình Phương Trâm đã nhờ luật sư can thiệp vì cho rằng số tiền yêu cầu bồi thường phá vỡ hợp đồng lên tới 961 triệu đồng là quá cao.

Gia đình Phương Trâm chỉ muốn trả theo hợp đồng mới ký hồi tháng 7/2014. Nếu như vậy, gia đình Trâm chỉ phải đền bù hơn 100 triệu đồng theo hợp đồng mới (hợp đồng ký vào 1/7/2014 có giá trị 5 năm và kéo dài đến năm 2019).

Đại diện cho gia đình Phương Trâm, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch đã có buổi nói chuyện với thanh tra, lãnh đạo bộ môn bơi, lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM. Sau buổi họp, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Mai Bá Hùng cho biết: “Cơ bản hai bên đã thống nhất với nhau 2 vấn đề chính. Một là phía gia đình Phương Trâm chưa đâm đơn kiện đơn vị chủ quản TPHCM. Hai là luật sư đại diện cho gia đình Phương Trâm sẽ trở về thuyết phục họ đồng ý với phương án cho Phương Trâm xin nghỉ để du học Mỹ, học bơi lội để nâng cao chuyên môn”.

Ông Ngô Chí Thành – nguyên Trưởng bộ môn Thể thao dưới nước, HLV trưởng ĐTQG bơi cho rằng chỉ đền 100 triệu đồng thì sẽ không còn ai đào tạo VĐV trẻ. Ông Thành cũng cho rằng cách thức xử lý của ngành thể thao TPHCM là rất chuyên nghiệp khi mà họ sẵn sàng để Trâm ra đi mà không lấy một đồng nào nếu Trâm thực sự đi du học. Còn nếu Trâm vẫn tiếp tục tập luyện thi đấu cho một đơn vị khác – dĩ nhiên phải đền bù phí đào tạo với mức 961 triệu đồng là rất hợp lý hợp tình.

Sắp tới, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch sẽ viết đơn yêu cầu Sở VH-TT TPHCM giải quyết vụ việc của Phương Trâm theo hướng xin chấm dứt hợp đồng để du học, kết hợp tập bơi. Trong khi đó, bố của Phương Trâm – ông Nguyễn Minh Trí cho biết: “Gia đình bên vợ tôi có một người họ hàng bên Mỹ, mong muốn đưa cháu Trâm qua để phát triển sự nghiệp. Tôi muốn chuyện của cháu sẽ được giải quyết sớm”.

Tổng cục TDTT cũng đã vào cuộc, cho phép Phương Trâm tiếp tục ở lại tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia (HLTTQG) TPHCM, dù thời hạn tập trung đội bơi quốc gia đã hết từ ngày 30/6. Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM Đặng Hà Việt cũng đã xác nhận thông tin này.

Nguyễn Diệp Phương Trâm sinh năm 2001, trong một gia đình có 3 anh chị em ở quận 6, TPHCM. Đầu năm học lớp 2, cô được bố mẹ cho đi học lớp “xóa mù bơi” tại nhà thiếu nhi quận. Nhờ có thể hình tốt, có năng khiếu, Phương Trâm nhanh chóng bộc lộ tài năng trên đường đua xanh. HLV Lê Minh Ngọc là người đầu tiên phát hiện ra tài năng của Phương Trâm, giúp cô tiến bộ từng ngày. Chỉ sau một năm tập luyện, cô giành hầu hết các giải cấp quận, thành phố và được chuyển lên Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu để phát triển tài năng. 

Theo Tường Vũ (Tiền Phong)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang