Võ thuật đỉnh cao: Truyền nhân Hoàng Phi Hồng đánh "bố già" sấp mặt

Thứ Tư, ngày 03/10/2018 16:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Truyền nhân xuất sắc của Hoàng Phi Hồng có kỹ năng võ thuật tuyệt đỉnh, ngôi sao như Hồng Kim Bảo cũng không thể đấu lại.

Video Hồng Kim Bảo bị "mãnh hổ" Thiếu Lâm đánh bại

Hồng Kim Bảo, "bố già" của làng phim võ thuật từng bị một người đánh cho tơi tả trong phim. Người ta tự hỏi đó là ai, câu trả lời đó là cố võ sỹ, diễn viên Lưu Gia Lương (1936-2013) sinh ra tại Quảng Đông (Trung Quốc).

Võ thuật đỉnh cao: Truyền nhân Hoàng Phi Hồng đánh "bố già" sấp mặt - 1

Hồng Kim Bảo (trái) không phải là đối thủ của Lưu Gia Lương (phải) trong một cảnh quay trong phim

Từ bé với bản tính hiếu động ông đã theo học võ thuật và là truyền nhân đời thứ 4 của huyền thoại võ thuật Hoàng Phi Hồng. Về vai về bố của Lưu Gia Lương - Lưu Trạm gọi Hoàng Phi Hồng là sư công. Trước khi theo học võ thuật Phi Hồng, Lưu Gia Lương là truyền nhân đời thứ 8 của Hồng Hy Quan, một cao thủ có thật xuất thân từ Nam Thiếu Lâm và sáng lập ra tuyệt kỹ võ thuật Hồng Gia Quyền.

Sở hữu nhiều kỹ năng võ thuật phong phú, cao thủ Lưu Gia Lương liên tiếp được các nhà làm phim mời đi diễn và chỉ đạo võ thuật, sau nhiều lần từ chối cuối cùng ông cũng gật đầu. Với những bộ phim Gia Lương tham gia diễn xuất hay chỉ đạo, các cảnh quay thực chiến đều là thật không có kỹ xảo.

Trong một lần đối đầu với ngôi sao võ thuật điện ảnh Hồng Kim Bảo, cố võ sư Lưu Gia Lương đã có hai thắng lợi tuyệt đối. Khi đánh chân tay không Gia Lương thắng, khi chuyển sang đấu côn Hồng Kim Bảo cũng chẳng phải đối thủ của "mãnh hổ" Thiếu Lâm.

Huynh đệ tương tàn: Lý Liên Kiệt đánh Chân Tử Đan ”tối mày tối mặt”

Hai ngôi sao võ thuật điện ảnh từng đánh nhau vỡ đầu thời còn trẻ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật